Thành phần:
- Tôm sông loại vừa - Gừng - Rau mùi tây (cần tây) - Nước tương - Đường - Tỏi - Muối và dầu ăn
Cách nấu
- Bước 1: Đầu tiên làm sạch tôm, nhặt râu và chân tôm sau đó rửa sạch.
- Bước 2: Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ. Rau cần tây rửa sạch.
- Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.
- Bước 4: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).
- Bước 5: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.
- Bước 6: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.
- Bước 7: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.
- Bước 8: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước là tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều trước khi múc ra đĩa.
- Bước 9: Món tôm có màu sắc rất hấp dẫn.
- Bước 10: Vỏ tôm khi ăn rất giòn, tôm ngọt, ngon ăn không muốn ngừng.