Nhiều người thích ăn đậu phụ chiên, cách làm rất đơn giản, chỉ cần chiên đậu phụ trong dầu cho đến khi vàng đều hai mặt. Nói thì dễ hơn làm. Khi nhiều người chiên đậu phụ, đậu phụ dễ dính vào chảo, bong tróc vỏ và cuối cùng vỡ thành từng miếng. Nhìn còn không ngon chứ đừng nói đến mùi vị thơm ngon.
Có người cho rằng đậu hũ dính vào chảo là do chiên trong dầu nóng, nếu chiên bằng dầu lạnh thì sẽ không dính vào chảo. Nhưng nếu chiên trong dầu lạnh quá lâu, đậu phụ sẽ dễ bị mất độ ẩm, bị cháy và cứng, không ngon miệng.
Vậy nên chiên đậu phụ như thế nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp đúng để đảm bảo chảo không bị dính và vỏ không bị gãy.
Đầu bếp cũng nhắc nhở mọi người khi rán đậu phụ nên đợi dầu nóng rồi mới rán, nếu không khi rán đậu phụ sẽ bị dính chảo, dễ khiến đậu phụ bị nát và ảnh hưởng đến khẩu vị khi ăn. Còn nếu rán bằng dầu lạnh thì đậu phụ ngâm trong chảo quá lâu sẽ có vị béo ngậy do ngấm nhiều dầu, thực tế chúng ta cũng có thể phủ trứng lên đậu phụ và rán, ăn sẽ rất ngon và ngậy.