ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dầu luôn bắn tung tóe khắp nơi khi nấu nướng? Dạy bạn một mẹo nhỏ để dầu không bắn tung tóe và làm bẩn bếp

Thứ ba, 16/07/2024 16:38

Trong cuộc sống, ai cũng luôn gặp phải một số vấn đề khi nấu nướng. Dầu bắn tung tóe chắc chắn là vấn đề thường xuyên xảy ra với mọi người, và nhiều người lo lắng không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề khó chịu này.

Đặc biệt một số bạn mới học nấu ăn lại càng sợ hãi hơn khi nghe thấy tiếng dầu kêu tanh tách trong nồi. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách ngăn dầu trong nồi bắn tung tóe khi nấu một cách hiệu quả.

1. Kiểm soát hiệu quả nguyên liệu thô

Điểm đầu tiên là giải quyết vấn đề từ việc lựa chọn cách nấu ăn. Khi chúng ta thường nấu ăn, chúng ta phải làm sạch nước trên một số loại rau và cố gắng làm khô nước trên một số thịt và cá càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, nồi, xẻng dùng để nấu ăn cần được lau khô bằng giấy vệ sinh để tránh đọng nước.

Trong trường hợp này, khi cho dầu vào sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn dầu bắn ra ngoài.

1. Học cách kiểm soát nhiệt độ lửa và dầu khi nấu ăn.

Điểm mấu chốt ở đây là mọi người phải chú ý kiểm soát lượng lửa khi nấu nướng. Sau khi dầu trong nồi nóng, chúng ta tắt lửa càng sớm càng tốt, đợi một lúc cho đến khi dầu trong nồi nguội bớt thì cho gia vị vào nồi đun từ từ trên lửa nhỏ. hướng lên. Cuối cùng cho rau vào và bắt đầu xào.

Ưu điểm của việc này là giữ nhiệt độ của dầu luôn ở mức quá cao và có thể kiểm soát dầu không bị bắn tung tóe xung quanh một cách hiệu quả.

2. Một số lời khuyên khác

Sau đây, biên tập viên sẽ giới thiệu tới các bạn một số thủ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích.

1. Chúng ta có thể thực hiện bước nêu trên - sau khi dầu nóng, cho rau vào xào. Trước bước này, đầu tiên hãy thêm một chút muối vào chảo dầu. Sau khi cho muối vào sẽ có tác dụng ngăn chặn muối bám vào. phún xạ. Tất nhiên, mọi người cần chú ý rằng sau khi cho muối vào, bạn phải cho bớt muối đi một chút trong quá trình nấu tiếp theo. Không làm ảnh hưởng đến mùi vị, độ mặn của món ăn.

2. Điều thứ hai là khi nấu ăn, hầu hết mọi người đều chọn cách đổ rau vào nồi ngay. Điều này khiến dầu dễ bị bắn tung tóe. Trên thực tế, chúng ta có thể chọn đặt rau nhẹ nhàng, khi đặt rau chúng ta đặt chúng ở phía gần chúng ta nhất, bằng cách này, dù một lượng dầu nhỏ có bắn ra ngoài cũng sẽ không bắn vào tay bạn. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi bị bắn tung tóe ở mức độ lớn. Hơn nữa, khi bày rau, bạn không nên giơ tay quá cao vì sợ dầu sẽ rất nóng, nếu rau rơi từ trên cao xuống nồi chắc chắn sẽ gây cháy trong nồi. Dầu văng ra ngoài. Vì vậy chúng ta phải cẩn thận và nhẹ nhàng để rau có thể trượt sát vào bề mặt nồi, dầu sẽ không bắn ra ngoài.

3. Về điểm cuối cùng, nói cho bạn biết, nếu bạn không chắc dầu có đọng lại trong nồi hay không thì bạn nên làm gì để bảo vệ mình khỏi bị bỏng. Đầu tiên là khi nấu ăn, bạn dùng một ít nước lạnh thoa lên bàn tay, cánh tay hoặc những nơi dễ bị bỏng. Đổ nước ngập chúng để bạn không bị bỏng nếu dầu từ chảo bắn vào người. Và sau đó, khi chúng ta đang nấu, nếu bạn cầm thìa nấu bằng tay phải thì bạn có thể cầm nắp nồi bằng tay kia. Khi cảm thấy dầu trong nồi sắp bắn ra ngoài thì hãy sử dụng cái vung nồi ngay lập tức đậy lại để không bị dính vào người.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới