ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đậu phộng một nắm, đậu đen một nắm, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này bạn chưa ăn bao giờ ăn thấy mềm ngọt dễ tiêu càng ăn càng muốn ăn

Thứ hai, 26/12/2022 11:10

Là một loại thực phẩm phổ biến, đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một công thức giữ gìn sức khỏe với đậu phộng, được kết hợp giữa đậu đen và các chất dinh dưỡng khác, làm xong rất tiện để ăn và có thể uống rất lâu.

Bột đậu đen đậu phộng

Nguyên liệu cơ bản: Lạc, đậu đen, bột năng, mè đen (vừng đen), óc chó.

Các bước cơ bản:

1. Trước tiên, bạn chuẩn bị một lượng lạc vừa đủ, cho vào bát, nhặt hết những hạt lạc hỏng. Sau đó, thêm một lượng nước thích hợp vào bát và rửa sạch đậu phộng. Sau khi làm sạch đậu phộng, dùng thìa có lỗ vớt ra, cho vào đĩa, trải phẳng cho khô để sử dụng sau.

2. Chuẩn bị một lượng đậu đen thích hợp, trước tiên đổ tất cả vào một cái bát lớn, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào và rửa sạch bằng tay. Trên mặt đậu đen có nhiều bụi nên phải chà cho sạch. Sau khi vo sạch, đổ hết nước bẩn trong thố, thay nước sạch lần nữa, ngâm đậu đen trong nước sạch 20 phút.

3. Lúc này lạc cũng đã khô. Cho lạc vào lò, bật công tắc, rang khô lạc, khi lạc chín vớt ra để nguội. Kiểm tra đậu đen sau khi ngâm 20 phút đã nở ra là được. Dùng thìa có lỗ vớt đậu đen ra khỏi nước, sau đó để ra đĩa.

4. Làm nóng chảo sạch trên lửa nhỏ, khi đáy chảo nóng già thì đổ đậu đen vào chảo, dùng thìa đảo đều. Trong quá trình xào, bạn phải kiên nhẫn, đầu tiên chiên khô đậu đen, sau đó tiếp tục chiên cho đến khi đậu đen phát ra tiếng nổ lách tách và nứt ra thì xào xong. Chuyển đậu đen từ nồi ra đĩa và đặt sang một bên.

5. Lấy một bát bột mì ra, đổ vào chảo, dùng xẻng đảo liên tục để bột không bị dính chảo và rán. Chú ý đến nhiệt trong quá trình xào, để lửa nhỏ trong suốt quá trình, khi bột chiên trong nồi chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp. Cho bột nếp đã chiên ra bát, để nguội dùng dần.

6. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một ít hạt óc chó và hạt mè đen, nếu có thể thì tốt nhất nên mua trực tiếp loại đã nấu chín sẽ tiện lợi hơn. Lúc này lạc đã nguội, bạn dùng tay nắm lạc và chà xát sạch vỏ. Cho đậu phộng đã bóc vỏ ra đĩa và để sang một bên.

7. Lấy máy nấu ở nhà ra, đổ tất cả đậu đen đã rang, lạc, mè đen, óc chó vào máy nấu, đậy nắp, nhấn công tắc rồi xay nhỏ. Nếu bạn cảm thấy một lần không đủ, bạn có thể xay thêm hai lần nữa. Sau khi hoàn thành, tắt công tắc.

8. Mở nắp máy xay, cho bột chiên xù vào, xay lại. Mục đích của việc nghiền lần này là để bột và tất cả các nguyên liệu được trộn đều, khi các nguyên liệu bên trong trộn đều với nhau là được. Chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy, tráng qua nước sạch trước, sau khi đổ nước ra ngoài thì dùng khăn bếp lau khô và để một lúc cho khô.

9. Cho toàn bộ phần bột đã đánh bông vào hộp sau đó đậy nắp kín lại. Món bột đậu đen bổ dưỡng đã sẵn sàng! Làm một lần uống lâu dài. Uống thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể và rất tốt cho cơ thể. Khi uống, múc vài thìa cho vào cốc, thêm một thìa đường nâu, đổ nước sôi vào khuấy đều là có thể uống. Bạn nào thích thì nhanh chân đến thử nhé!

Mẹo

1. Hạt óc chó và hạt mè đen có thể mua trực tiếp nấu chín về sẽ tiện lợi hơn.

2. Đậu phộng rang không bị cháy và vỏ đậu phộng rất dễ tách ra.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)