Với nhiều gia đình, đậu là thực phẩm thường xuất hiện trên mâm cơm vì giá thành rẻ, cách chế biến đơn giản. Ngoài những món thông thường như đậu luộc, đậu sốt, đậu nhồi thịt gợi ý cho bạn một cách làm nữa vô cùng đơn giản nhưng hao cơm không kém.
Nguyên liệu:
Đậu phụ
Rau mùi
Ớt
Hành lá
Hạt tiêu
Vừng
Dầu hào
Giấm
Nước tương hoặc nước mắm
Cách làm:
Món đậu hũ trộn sốt có cách làm đơn giản. Đầu tiên, đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng hai mặt như bình thường.
Rau mùi rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nước sốt gồm: ớt, hành lá, tiêu, vừng, dầu hào, giấm, nước tương trộn cùng một chút dầu ăn nóng.
Đổ sốt vào đậu đã chiên và chút rau mùi, trộn đều và thưởng thức luôn cùng cơm nóng.