ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dạy bạn làm món bánh mì nướng tây, 1 quả trứng và nửa cốc sữa, lớp kem béo ngậy và giòn rụm thích hợp cho bữa sáng!

Thứ tư, 11/05/2022 06:24

Bánh mì nướng Tây giòn bên ngoài và béo ngậy vị sữa được nhiều người thích ăn vào bữa sáng, ăn một miếng xong cảm thấy tràn đầy năng lượng cả ngày.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm món bánh mì nướng kiểu Tây với cách làm siêu đơn giản và bổ dưỡng, không tốn quá nhiều thời gian, bạn bè quan tâm có thể thử nhé!

Nguyên liệu: bánh mì nướng, sốt trộn salad (bơ đậu phộng, mật ong), sữa, sữa đặc, dầu ăn.

Quy trình chế biến:

1. Đập 2 quả trứng vào bát trước, sau đó đổ một lượng sữa thích hợp vào và khuấy chúng thành chất lỏng sữa trứng sền sệt, như hình.

2. Lấy một vài lát bánh mì nướng đặt phẳng trên thớt, cắt bỏ các góc ngoài ở bốn cạnh, dùng phần ruột mềm ở giữa rồi phết đều nước xốt salad lên trên, xếp ba lát lại với nhau, và dùng tay ấn nhẹ. Tiếp theo, cắt thành 4 miếng nhỏ, như hình.

3. Cho các miếng đã cắt vào âu trứng sữa cho dính lại với nhau, để bánh mì thấm đủ nước sền sệt, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo đun sôi, cho bánh mì vào chiên đến khi vàng đều. Lấy ra khỏi chảo, thỉnh thoảng dùng đũa lật lại để không bị cháy.

4. Cho vào bát sau khi chín, khi ăn lấy ít sữa đặc nhúng vào, ăn từng miếng một là thấy thỏa mãn lắm rồi.

5. Nếu thích hương vị khác, bạn có thể thay nước sốt trộn salad bằng bơ đậu phộng, mật ong,… sẽ ngon hơn nhé! Bạn có thể trộn và kết hợp theo khẩu vị của riêng bạn!

Lời nhắc nhở:

1. Bánh mì Tây chiên có thể rắc thêm chút đường, ăn có vị giòn, hương vị sẽ tinh tế hơn.

2. Dầu thực vật nói chung có thể dùng làm dầu ăn, ví dụ dầu ngô rất tốt! Tất nhiên nếu dùng bơ thì đó là cách làm kiểu Tây, nói chung ai thích nướng thì chế biến.

Bánh mì nướng tây là một trong những loại bánh ngọt phổ biến, vì nó đơn giản và ngon nên người dân thường thích ăn vào bữa sáng, ăn cùng với ly sữa hoặc cà phê thì quả là một thú vui đặc biệt

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới