ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu món tôm om vừa ngon vừa đẹp mắt

Thứ bảy, 30/05/2020 11:49

Tôm om với dầu là một cách nấu tôm rất phổ biến. Màu sắc của món ăn khi hoàn thành rất tươi sáng và hương vị rất ngon. Đây là một món ăn ngon được mọi lứa tuổi yêu thích.

Phương pháp nấu này rất phù hợp với một số người mới vào bếp để học. Về cơ bản, không cần quá cầu kì, bạn vẫn có thể làm tôm ngon.

Thành phần:

- Tôm - Gia vị: Lượng dầu thích hợp, muối, hành lá, gừng, rượu nấu 20ml3g, đường trắng15ml, 4 tép tỏi, lượng tiêu phù hợp, một ít giấm.

Cách làm tôm om:

1. Chuẩn bị tất cả các thành phần.

2. Cắt tôm và bỏ phân đen khỏi lưng.

3. Rửa sạch tất cả tôm và cho tiêu, rượu vào ướp một lúc.

4. Cho những lát gừng và gốc hành lá vào chảo dầu phi thơm.

5. Chiên gừng lát và hành lá đến khi chuyển sang màu vàng.

6. Sau đó cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào.

7. Đổ tôm vào và xào.

8. Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

9. Thêm một lượng nước thích hợp và thêm ít nước tương.

10. Thêm đường vào và đậy nắp đun nhỏ lửa trong 5 phút.

11. Thêm muối cho vừa.

12. Đun nhỏ đến khi cạn bớt nước thì thêm một ít giấm.

13. Tôm sau khi om cạn nước còn sệt sệt thì tắt lửa.

Món tôm om khi hoàn thanh có màu đỏ tươi rất thơm ngon.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)