Trước tiên chúng ta hãy làm sạch cá vược, sau đó dùng dao cắt hai nhát trên lưng cá vược, vì thịt cá vược tương đối dày nên việc cắt hai lần không những giúp cá thơm hơn mà còn rút ngắn thời gian hấp cá.
Tiếp theo, cho cá vào đĩa, úp phần bụng cá xuống, nằm trên đĩa. Sau đó lấy vài lát gừng, đặt lên phần lưng cá đã cắt, cho một ít hành lá vào là có thể khử được mùi tanh. Có người khi hấp cá sẽ rắc một chút muối, nếu cho muối vào hấp cá sẽ không được tươi.
Bây giờ chúng ta có thể hấp cá, đun sôi nước trong nồi hấp, đặt cá lên và hấp trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, vớt gừng và hành lá đã cho vào cá hấp ra, đổ nước hấp đi.
Bây giờ chúng ta hãy điều chỉnh gia vị, đầu tiên đổ một ít nước tương vào cá hấp, nếu hương vị đậm hơn, bạn có thể thêm một chút muối, hoặc không, vì nước tương có vị mặn.
Sau đó cho một ít ớt đỏ, hành lá và gừng băm nhỏ lên trên cá, có thể tô điểm và tăng hương vị. Cuối cùng, chúng ta rưới dầu nóng lên để làm nổi bật hương vị của các món ăn kèm.
Một phiên bản cá vược hấp tại nhà đã sẵn sàng, cá vược hấp thơm ngon, mềm, quan trọng là hình thức đẹp và cách làm rất đơn giản. Nếu bạn có khách ở nhà, đây cũng là một lựa chọn rất tốt để chiêu đãi khách!
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/databas