ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đây là loại gia vị 'nên tránh' khi kho thịt bò. Cho vào tương đương với việc 'hủy hoại mùi vị thịt bò'

Thứ tư, 17/04/2024 06:29

Khi hầm thịt bò, ngoài việc lựa chọn nguyên liệu và nhiệt độ thì việc sử dụng gia vị cũng là yếu tố then chốt quyết định mùi vị.

Món thịt bò hầm có ngon hay không còn phụ thuộc vào việc cho nguyên liệu vào đúng cách, nguyên liệu có ngon, thịt bò không bị khô hay tanh thì cần có bí quyết. Hầu hết mọi người đều cho giấm khi kho thịt bò, điều này là sai, vì giấm không thích hợp cho món bò kho, nó sẽ làm hỏng mùi vị của thịt bò. Giấm sẽ làm tăng độ dai của thịt bò, khiến thịt bò khó nhai. Tương đương với việc hủy hoại thịt bò. Tiếc là nhiều người không hiểu.

Thịt bò hầm

Đầu tiên ta phải rửa sạch bắp bò rồi ngâm với nước ấm, gân bò xen kẽ với các thớ thịt sẽ săn chắc, thơm ngon và dai, đây là phần thịt thích hợp nhất để làm món bò kho.

Có thể kho thịt với hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt, tiêu, dầu hào, sốt teriyaki, xì dầu, đun sôi trước rồi vặn nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong một giờ hoặc cho vào nồi áp suất hầm trong 30 phút. Thời gian chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào lượng thịt bò. Có thể dùng đũa xiên nếu thấy mềm là được.

Bò kho sau khi luộc xong ngâm nước muối qua đêm sẽ ngon hơn, nếu vội bạn có thể ăn sau một tiếng đồng hồ, sau khi ngâm xong thì vớt thịt bò ra thái mỏng bày ra đĩa nhé.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới