Mưa mát trời, với nhiều người món lòng luộc là "chân ái". Nhưng khi chế biến tại nhà, món lòng không được trắng, bị dai không ngon như ở ngoài hàng.
Chỉ các bà nội trợ một mẹo có thể khắc phục được vấn đề này:
Đĩa lòng trắng muốt, giòn sần sật.
Nguyên liệu:
Lòng non
Sả
Gừng
Giấm
Chanh
Cách làm:
Sau khi mua về, bóp lòng non với muối trắng và tuốt nhẹ để bỏ phần dịch bên trong, sau đó xả lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ hết phần dịch bên trong. Cần lưu ý không nên bóp lòng non quá kỹ để tránh miếng lòng bị dai.
Có thể cắt miếng lòng lợn thành các đoạn dài khoảng 30-35cm. Cho lòng lợn vào chậu rồi bóp với giấm và muối hạt để loại bỏ phần dịch bên trong. Sau đó, rửa sạch miếng lòng.
Nếu không thích phần mỡ bám quanh vòng lòng có thể cắt bỏ.
Để khử mùi hôi của lòng lợn, dùng chanh muối để ngâm với lòng lợn.
Khi luộc, cho nước vào nồi và đảm bảo nước phủ đầy miếng lòng. Thêm sả và gừng vào nồi, đun cho nước sôi rồi thả miếng lòng vào luộc. Sử dụng đũa để nhấn chìm miếng lòng xuống, luộc trong khoảng 2 phút.
Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội đã pha thêm đá viên và nước cốt chanh.
Sau khi luộc khoảng 2 phút, vớt miếng lòng ra ngâm ngay trong bát nước đá khoảng 1 phút. Tiếp tục đun sôi nồi nước và cho miếng lòng vào luộc lần 2 trong khoảng 1 phút. Vớt miếng lòng ra và ngâm vào bát nước đá như lần trước. Làm như vậy tổng cộng 3 lần cho đến khi miếng lòng chín và giòn.
Mẹo: Việc này giúp miếng lòng giòn hơn và tránh bị thâm đen. Lưu ý ngâm miếng lòng ngập trong nước để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Cuối cùng, pha mắm tôm chấm lòng lợn gồm: 2 thìa mắm tôm, 1 thìa rượu trắng, 1/2 quả chanh tươi (vắt lấy nước cốt), 1 thìa cafe mì chính, ớt tươi. Cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi trộn đều.
Thái lòng ra và thưởng thức với nước chấm mắm tôm, ngon khó cưỡng.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.ph