ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Điểm danh 2 món ngon làm từ quả mướp, giải nhiệt mùa hè, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và siêu dễ nấu

Chủ nhật, 18/04/2021 22:07

Mùa hè sắp tới, chị em thỉnh thoảng hãy nấu các món ăn từ mướp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Dưới đây là 2 công thức chế biến món ngon từ mướp rất độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng và siêu dễ nấu.

Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả mướp, 200g tôm, nấm đông cô, 1 củ hành tím, gia vị.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi cắt mướp thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch tôm, bóc vỏ.

Bước 2: Với nấm đông cô, bạn đem rửa sạch với nước muối, củ hành tím bào mỏng.

Bước 3: Sau đó, bạn bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn và phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, nêm nếm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho mướp và nước vào rồi đun sôi cho đến khi chín thì tắt bếp. Như vậy, chúng ta đã hoàn tất xong món ăn

Canh mướp sườn heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g sườn chặt khúc nhỏ, 500g mướp, nước mắm, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho sườn heo vào trong nồi cùng 1 lít nước lọc và nấu lửa to trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt sườn mềm như ý.

Bước 2: Mướp bào vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao bào mỏng mướp. Làm thế này để trẻ con cũng ăn được mướp mà không bị mắc nghẹn vì miếng mướp to.

Bước 3: Khi sườn đã mềm như ý, cho mướp bào vào, nấu tiếp cho đến khi nước sôi lại, nêm với nước mắm cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá đã rửa sạch thái nhỏ vào là hoàn thành.

Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới