Canh mướp nấu tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả mướp, 200g tôm, nấm đông cô, 1 củ hành tím, gia vị.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi cắt mướp thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch tôm, bóc vỏ.
Bước 2: Với nấm đông cô, bạn đem rửa sạch với nước muối, củ hành tím bào mỏng.
Bước 3: Sau đó, bạn bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn và phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, nêm nếm gia vị.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho mướp và nước vào rồi đun sôi cho đến khi chín thì tắt bếp. Như vậy, chúng ta đã hoàn tất xong món ăn
Canh mướp sườn heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g sườn chặt khúc nhỏ, 500g mướp, nước mắm, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho sườn heo vào trong nồi cùng 1 lít nước lọc và nấu lửa to trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt sườn mềm như ý.
Bước 2: Mướp bào vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao bào mỏng mướp. Làm thế này để trẻ con cũng ăn được mướp mà không bị mắc nghẹn vì miếng mướp to.
Bước 3: Khi sườn đã mềm như ý, cho mướp bào vào, nấu tiếp cho đến khi nước sôi lại, nêm với nước mắm cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá đã rửa sạch thái nhỏ vào là hoàn thành.