ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đổ bia ớt vào thì tuyệt cú mèo, chắc bạn chưa từng ăn, chua chua, cay cay, giòn giòn có thể ăn liền sau 3 ngày

Chủ nhật, 06/11/2022 07:09

Ớt là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có rất nhiều cách làm, chẳng hạn như món thịt heo xào sả ớt và một số cách làm ngon khác. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn một cách ăn rất khác, đó là món ớt chua.

Sau khi tạo ra những quả ớt chua như vậy sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Đây có thể nói là cách ăn ớt ngon nhất, sau khi làm món ớt chua có thể ăn với cơm, hoặc xào với thịt, cá đều rất ngon. Tiếp theo chúng ta cùng xem các bước làm món ớt chua cụ thể nhé.

Thành phần: Ớt xanh, muối, giấm trắng, bia

Các bước làm ớt ngâm bia:

1. Món mình muốn làm cùng các bạn là ớt ngâm chua, ớt sau khi ngâm xong có vị chua chua cay cay rất ngon, các bạn hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu làm món ớt chua cay nhé. Chuẩn bị một lượng ớt xanh thích hợp trước, chuẩn bị vừa đủ ăn, lần này chúng ta chuẩn bị 300 gam trước, khi sơ chế ớt xanh các bạn chú ý, ớt xanh phải sơ chế thật sạch, không có lỗ thủng. Sau khi chuẩn bị ớt xanh, chúng ta hãy chuẩn bị một chai bia, 300 gam hạt tiêu, 30 gam muối, 10 gam giấm trắng. Nguyên liệu ngâm ớt chua có rất ít, chỉ có tiêu xanh, muối, giấm trắng và bia. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy chuẩn bị một chiếc hộp đựng, rửa trước rồi úp ngược xuống để kiểm soát độ ẩm trong đó, tốt nhất nên trụng qua nước sôi để tiệt trùng.

2. Tiếp theo, chúng ta bắt đầu sơ chế ớt xanh, vớt ớt xanh ra và cho vào một chiếc nồi lớn. Sau đó ta lấy kéo ra dùng kéo cắt hết cuống ớt, khi cắt cuống ớt cũng phải chú ý, chỉ cắt bỏ phần thân rễ của nó, không cắt đầu ớt, giữ nguyên.

3. Nếu có lỗ trên đầu tiêu, hơi ẩm sẽ lọt vào, dễ ảnh hưởng đến ớt dễ hư hỏng. Sau khi cắt hết ớt, chúng ta đổ một lượng nước thích hợp vào chậu và rửa ớt, chú ý khi rửa ớt phải nhẹ tay, không rửa ớt mạnh.

4. Ta dùng nước sạch để rửa sạch hết bụi bẩn và tạp chất bám trên bề mặt tiêu. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc xửng hấp, cho ớt đã rửa sạch lên xửng hấp, dàn phẳng rồi để ở nơi thoáng gió, mát mẻ cho khô bớt độ ẩm. Thời gian làm khô lâu hơn một chút, khoảng hai ngày.

5. Sau hai ngày trôi qua, chúng ta hãy nhìn vào ớt, lúc này ớt sẽ nhăn và rất mềm, khi đó chúng ta có thể bắt đầu chuẩn bị ngâm chua. Lấy lọ đựng không có nước và dầu đã được xử lý sạch và khô ráo, cho hết ớt vào trước, khi xếp ớt chú ý không dùng lực quá mạnh sẽ làm vỡ ớt.

6. Sau khi cho ớt vào lọ, bạn cho hết 30 gam muối và 10 gam giấm trắng đã chuẩn bị vào. Sau đó, chúng ta đổ bia vào đó, và bia phải bao gồm các quả ớt. Sau khi đổ bia, muối và giấm trắng vào, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đậy nắp lại và để vào chỗ mát, thoáng để ướp trong hai ngày. Sau hai ngày, mở nắp và lấy ớt ra ăn.

Lời khuyên:

1. Sau khi muối ớt làm xong, chúng ta có thể dùng để chiên thịt, làm cá hoặc ăn trực tiếp đều rất ngon.

2. Loại ớt chua này có thể ăn cả tháng một lần, nhưng khi lấy tiêu phải dùng đũa khô sạch.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới