Tôi đoán mọi người thường cho thêm hành, gừng và rượu nấu ăn khi hầm cá, nhưng điều bạn chưa biết là có một loại trái cây cũng có thể khử mùi tanh, đó chính là chanh. Người ta thường thấy một miếng chanh nhỏ được đặt trên đĩa hải sản đồ ăn phương Tây có tác dụng khử mùi tanh. Khi hấp cá hoặc nấu tôm, bạn cũng có thể học cách làm món ăn phương Tây và vắt một ít nước cốt chanh lên để khử mùi tanh của hải sản. Bạn có thể thử tại nhà.
Tại sao lại cho chanh khi kho cá?
Giá trị dinh dưỡng 1. Chanh chứa niacin và các axit hữu cơ phong phú, vị rất chua. Nước ép axit citric có tác dụng diệt khuẩn mạnh và rất tốt cho vệ sinh thực phẩm. Các thí nghiệm cho thấy nước chanh có tính axit mạnh có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn trong vỏ sò biển trong vòng 15 phút.
2. chanh có nhiều mùi thơm, có thể làm giảm mùi tanh của thịt và thủy sản, giúp thịt mềm hơn. Chanh cũng có thể thúc đẩy sự tiết ra các enzyme phân giải protein trong dạ dày và tăng nhu động đường tiêu hóa. Vì vậy, chanh thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày của người phương Tây để làm các món ăn nguội, đồ chua.
3. Chanh tươi cực kỳ giàu vitamin và là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên, có thể ngăn ngừa, loại bỏ sắc tố da và có tác dụng làm trắng da. Ngoài ra, chanh sống còn có tác dụng chống thai và chống nôn rất tốt. Vì vậy chanh là loại trái cây thích hợp với chị em phụ nữ.