Thịt thăn lợn sau khi bỏ màng, cắt thành lát mỏng, sau đó thái thành từng dải dày bằng ngón tay út, cắt nhỏ cho vào chậu để dùng dần;
Cho hành, gừng, cho một thìa cà phê muối, thêm chút nước lọc để hành và gừng bớt mùi, sau khi vớt ra đổ vào thịt, riêng phần thịt nạc khô, thêm hành và gừng nước không chỉ có thể loại bỏ mùi tanh mà còn làm cho thịt mềm hơn. Nhào và khuấy cho đến khi nước được hấp thụ và hơi dính;
Tinh bột khoai tây ngâm trong nước khuấy tan, sau khi khuấy đều để một lúc cho tinh bột lắng xuống, sau khi kết tủa xong chắt bỏ nước, đổ tinh bột vào thịt, cho bột mì trực tiếp vào. Tinh bột khoai tây chủ yếu đóng vai trò giòn và không dính, bột mì hơi dính hơn, cho thêm vào có thể giúp bột bám vào thịt tốt hơn, sau khi nấu cho thêm dầu ăn vào trộn đều để chống dính;
Làm nước sốt chua ngọt, 50 gam tương cà, 30 gam đường, 20 gam giấm trắng, thêm nửa thìa muối, khuấy đều và để riêng, nước cốt này cũng có thể làm nước mắm chua ngọt, khuấy đều và đặt sang một bên;
Cho dầu vào nồi đun nóng 40%, cho thịt thăn vừa nổi vào nồi, dùng lửa nhỏ chiên từ từ cho cạn nước, sau khi thịt thăn có màu hơi vàng thì vớt ra, để ráo dầu;
Khi nhiệt độ dầu tăng lên, chiên thịt lần 2 cho đến khi thịt nổi hẳn lên, màu vàng ươm, phần tiếp xúc với thịt có màu hạt dẻ thì vớt ra, bớt dầu;
Cho xốt chua ngọt vào chảo xào dậy mùi thơm, xào đến khi hơi sền sệt, cho nước vào pha loãng, đun sôi trở lại, cho một ít nước bột năng vào cho đặc, cho một ít dầu nóng vừa ăn chiên thịt thăn, điều này sẽ làm cho màu sắc của súp sáng hơn;
Đầu tiên múc một thìa nước sốt, sau đó đổ thịt thăn vào và xào đều. Vừng trắng, khuấy đều lần nữa. Thăn heo xào chua ngọt làm theo cách này vừa ngon lại không bị mềm, bạn bè nào thích thì đừng quên sưu tầm nhé!