Thịt lợn là món ăn thường có trên mâm cơm của mỗi gia đình. Đây là loại thịt dễ chế biến và có nhiều cách nấu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người nấu vẫn có vị nồng và không được ngon.
Một đầu bếp nổi tiếng đã chia sẻ mẹo nhỏ khi nấu thịt lợn. Dù là kho hay hầm thì bạn cũng nên làm theo các bước sau, đảm bảo thịt tan trong miệng và không bị ngấy.
1. Mua thịt ba chỉ về rửa, làm sạch. Phần lông ở da có thể hơ nóng để loại bỏ, sau đó rửa sạch.
2. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho nước lạnh vào rồi luộc qua.
3. Khi sôi nổi bọt thì lấy ra rồi cho thịt vào nước lạnh. Việc này không những giúp thịt nguội nhanh mà còn giúp loại bỏ mỡ thừa trong thịt.
4. Đun nóng nồi, cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho thịt lợn vào xào cháy cạnh.
5. Tiếp theo thêm đầy đủ gia vị vừa ăn, cho kẹo đắng và thêm nước ngập thịt.
6. Đun sôi cho đến khi nước cạn, thịt săn lại là xong.
Thịt làm theo cách này rất ngon, tan trong miệng, thơm lừng, ăn rất hợp với cơm trong những ngày đông lạnh. Thực tế dù chế biến theo cách nào cũng phỉa chú ý bước sau khi chần thịt, thì rửa với nước sạch để vừa loại bỏ bẩn, vừa giúp cho thịt không quá béo.