ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dù bạn nấu sườn heo theo cách nào, hãy nhớ đừng chần trực tiếp, để tôi hướng dẫn bạn cách làm đúng nhé

Thứ tư, 15/05/2024 05:52

Là món ăn cổ điển được nấu tại nhà, sườn heo được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người khi làm món sườn heo luôn gặp phải vấn đề mùi thịt nồng nặc, thịt dai.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức món sườn non không tanh, không tanh, vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, đảm bảo gia đình bạn sẽ muốn ăn lại lần nữa.

Đầu tiên chúng ta cần mua sườn tươi. Xương sườn không chỉ giàu protein, chất béo, vitamin,… mà còn giàu phốt pho và canxi, có vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của xương. Khi nấu sườn chúng ta cần chú ý những bước chính sau đây.

Bước quan trọng một: Xử lý trước sườn bằng muối, bột mì và giấm trắng. Cho sườn vào tô, thêm muối, bột mì và nước, làm ướt sườn trước rồi đảo đều trong 2 phút.

Điều này sẽ làm sạch máu, nước và bụi trên bề mặt xương sườn. Ngâm dấm trắng khoảng 30 phút để khử mùi tanh, thịt mềm và thơm hơn.

Bước quan trọng thứ hai: Ngâm sườn trong nước lạnh trước khi nấu. Cho sườn vào nồi, thêm gừng lát, hành lá và nước lạnh vào. Đun sôi trong nước lạnh có thể giúp máu tự động chảy ra ngoài khi nhiệt độ nước từ từ tăng lên, làm giảm mùi tanh. Sau khi đun sôi, vớt cặn để đảm bảo nước súp trong.

Bước quan trọng thứ ba: Dùng nước nóng để đun sôi. Cho sườn heo đã chiên vào nồi, thêm nước nóng vào đun sôi lại. Hầm trong nước nóng có thể giúp sườn không bị co lại và giúp thịt mềm hơn. Thêm giấm gạo trắng để khử mùi tanh và giúp nấu nhanh hơn. Sau khi đun sôi ở lửa lớn khoảng 10 phút thì vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa.

Trong khi nấu sườn, chúng ta cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác, chẳng hạn như khoai mỡ cắt nhỏ, không chỉ có thể nâng cao giá trị dinh dưỡng của món canh sườn heo mà còn làm cho món súp đặc hơn, trắng hơn và đầy đủ hương vị hơn.

Tóm lại, mấu chốt để nấu món sườn heo ngon nằm ở phương pháp sơ chế và hầm sườn. Qua các bước trên, bạn có thể loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả và giữ cho thịt luôn tươi ngon, món súp sườn heo nấu chín cuối cùng rất ngon và sườn heo mềm, đậm đà. Món sườn heo thơm ngon và bổ dưỡng như vậy rất phù hợp dù là món ăn chính với cơm hay món ăn kèm với rượu.

Cuối cùng, xin nhắc nhở mọi người thời gian nấu canh không nên quá lâu, cũng không nên nêm gia vị quá sớm để tránh làm mất đi hương vị thơm ngon của món canh. Nếu bạn thích món sườn heo này, bạn cũng có thể thử nó, tôi tin rằng nó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị thưởng thức khác.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới