Thành phần:
Mì ăn liền, trứng, hành tây, cà rốt, xúc xích. Gia vị: Hành lá, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột thì là.
Cách làm món mì ăn liền xào:
Chuẩn bị hai túi mì gói, hoặc rửa mì khô mỏng, sợi mì mỏng.
Hành tây rửa sạch bỏ vỏ, thái sợi nhỏ, 2 xúc xích, bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
Bào cà rốt thành sợi nhỏ, cho 2 quả trứng vào tô, đập dập rồi đánh tan.
Đặt hai gói mì ăn liền vào nồi luộc chín. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho các loại mì khô khác.
Đổ nước lạnh vào bát, cho mì gói đã luộc vào, lấy đũa khuấy đều.
Đổ một ít dầu vào đáy chảo, khi dầu nóng đổ dung dịch trứng, nhanh tay đảo đều.
Vớt trứng ra bát, cho vào bát, cho hành tây, xúc xích, cà rốt bào sợi vào xào lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, cà rốt có mùi thơm.
Cuối cùng, đổ trứng đã tráng vào, thêm 4 gam muối ăn, 10 gam nước tương đen để tạo màu, 15 gam dầu hào để tạo hương vị.
Xào nhanh tay cho thơm, sau đó đổ mì gói vào xào cùng.
Thêm nước tương, hạt nêm, đảo đều lần nữa, hành lá vào xào cho thơm.
Rắc 20 gam bột thìa là vào xào đều cho dậy mùi thơm.
Ghép với tô phở, nhìn thôi đã muốn ăn rồi, với tô phở thì cả buổi chiều bạn sẽ không thấy khát.