ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng chỉ thêm sữa để làm kem. Ông chủ nhà máy sản xuất đồ uống lạnh mách bạn: Không có sữa chua, không có gì lạ khi có váng đá trong kem

Thứ ba, 13/07/2021 09:49

Đối với nhiều phụ huynh và các bạn, kỳ nghỉ hè này khá khó khăn. Theo cách nói của bạn bè, các bậc cha mẹ bận rộn hơn khi con cái họ được nghỉ hè. Khi trẻ ở nhà, bố mẹ không chỉ hỗ trợ con làm bài tập về nhà mùa hè mà còn phải chuẩn bị đồ ăn thức uống khác nhau.

Mùa hè nắng nóng, mỗi lần con ra ngoài về là lại mở tủ lạnh tìm kem. Đối với trẻ em, món giải nhiệt duy nhất trong mùa hè là kem, trừ đồ uống lạnh.

Kem năm nay không hề rẻ. Để tiết kiệm, các con lại muốn ăn kem nên nhiều mẹ đã tự làm ở nhà. Thực ra cách làm kem rất đơn giản, bạn có thể chọn một số thực phẩm thông thường làm nguyên liệu như: sữa, sữa chua, hoa quả… Chỉ cần trộn một số thành phần và đông lạnh chúng trong tủ lạnh.

Một nghệ nhân bậc thầy đã làm việc trong một nhà máy sản xuất đồ uống lạnh hơn mười năm nói với tôi rằng, khi làm kem, không chỉ thêm sữa vào kem mà còn phải thêm sữa chua. Nghệ nhân cho biết, đối với kem tự làm tại nhà, nhiều người sẽ bỏ qua sữa chua, cho một nửa sữa chua vào sữa và dùng nó thay cho chất nhũ hóa (một chất phụ gia), kem làm theo cách này rất ngọt và tinh tế mà không có cặn đóng băng, thơm ngon và bổ dưỡng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem xoài.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là: 250ml sữa nguyên chất, 100g sữa chua, 2 quả xoài. Sữa chua phải đặc hơn và độ ngọt của xoài cao, vì vậy bạn không cần cho thêm đường trắng để làm kem.

1. Xoài sau khi gọt vỏ, cắt cùi thành từng miếng nhỏ. Xoài có màu vàng vàng ngon, mùi thơm nồng.

2. Cho cùi xoài vào cốc đánh hoặc xay 2 lần, mỗi lần thêm khoảng 100ml sữa nguyên chất để xoài nhuyễn mịn. Xoài nhuyễn màu vàng tươi nhìn rất ngon và không cần pha thêm chút bột màu nào.

3. Đổ xoài đã đánh nhuyễn vào âu sâu, đổ nốt phần sữa chua còn lại vào.

4. Khuấy nhuyễn xoài, sữa và sữa chua quện với nhau, nếm thử độ ngọt vừa phải, nếu chưa đủ ngọt có thể cho thêm một chút đường trắng vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

5. Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn kem, đặt que gỗ nhỏ vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 6 tiếng là có thể ăn được. Số lượng của công thức này có thể làm được 6 cây kem.

Phần nhân kem xoài còn lại cho vào khuôn đá hoặc cốc nhỏ và cho vào tủ lạnh để đông lại. Nên sử dụng khuôn silicon để làm kem, có thể dễ dàng lấy ra khi đóng khuôn.

Khi muốn ăn kem đông lạnh, bạn lấy dưới vòi nước đổ nước qua khuôn khoảng 1 phút cho kem nhả ra. Không nên dùng lực kéo ra vì kem rất dễ bị vỡ. Cách làm kem rất đơn giản, khuấy đều 3 loại nguyên liệu, vị ngọt thanh thanh mà không có đá, thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn có thích công thức làm kem xoài được chia sẻ hôm nay không? Hãy thử làm sớm nhé.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới