ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dùng nước lạnh hay nước nóng để nấu cơm sẽ ngon hơn? Hóa ra nhiều người vẫn đang sai lầm, chả trách cơm không thơm, ngọt, dẻo

Thứ bảy, 19/02/2022 14:37

Trong cuộc sống, dù ăn món gì thì cũng nên ăn đủ 3 bữa trong ngày, cơm nước nói chung đóng vai trò quan trọng. Cơm rất ngon nhưng không phải ai nấu cũng đạt, bạn cần nắm vững một số thủ thuật thì cơm chín mới ngon.

Nhiều người đặt câu hỏi, khi nấu cơm, nên cho nước lạnh hay nước nóng? Nếu dùng nhầm nước, chả trách cơm cứng và không ngon!

Thông thường khi nấu cơm, chúng ta cho gạo vào nồi cơm trước, rồi cho nước lạnh trực tiếp vào vo gạo hai ba lần, rồi cho một ít nước lạnh vào để nấu.

Thực tế, để cơm ngon thì nước nấu cơm cơm cần phải cho nước ấm, điều này không thể sai được, khi vo không được nhào mạnh tay, cố gắng nhẹ nhàng càng tốt, chỉ nên vo gạo cho sạch bụi bẩn, nếu vò quá kỹ thì chất dinh dưỡng của gạo sẽ dễ bị mất đi, sau khi gạo mất đi chất đạm, sẽ không ngon và dẻo, nên nhớ vo gạo, chỉ cần vo hai lần và cho nước ấm vào. Sau khi vo gạo, cần để nửa tiếng, không nên nấu trực tiếp, gạo sau khi ngâm sẽ hút nước nên cơm sau khi nấu sẽ rất mềm dẻo, chỉ cần cho mực nước ngập một đốt ngón tay là được.

Sau đó, cho vào nồi cơm một hai giọt giấm trắng và dầu mè sẽ giúp cho cơm ăn ngọt hơn, nhưng khi cho giấm trắng vào thì không nên cho nhiều quá, nếu không sẽ phản tác dụng. Bạn có thể đậy vung lại và bắt đầu bật nút nấu, cơm khi sôi có mùi thơm, mềm, dẻo và ngon, bạn có thể dùng cách này để so sánh với cách nấu đơn giản trước đây, cơm nấu theo cách làm này cực kỳ ngon, các bạn nhớ thử nhé!

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới