ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng trực tiếp cho trứng vào nồi. Tôi sẽ dạy bạn một thủ thuật. Trứng sẽ không bị vỡ hay nổi bọt phân tán. Nó sẽ tròn và mềm

Thứ tư, 14/08/2024 05:27

Có rất nhiều cách để ăn trứng, bao gồm trứng bác với cà chua, trứng luộc chiên, trứng luộc, trứng hấp sữa trứng,…

Trong số đó, trứng luộc là món khó làm nhất. Khi trứng ra khỏi nồi, lòng trắng vỡ ra và mất hình dạng, có bọt trắng khó chịu nổi xung quanh lòng đỏ. Nhiều người thậm chí còn nấu súp trứng trực tiếp.

Trên thực tế, chỉ cần nắm vững phương pháp luộc trứng đúng cách, bạn có thể dễ dàng tạo ra một quả trứng luộc hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Hôm nay, biên tập viên sẽ chia sẻ một số mẹo luộc trứng luộc bằng những phương pháp này sẽ không nổi bọt hay bong tróc mà sẽ có hình tròn và mềm. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng xem nhé!

1. Kỹ thuật luộc trứng

1. Luộc trứng luộc trong nước muối nhẹ

Chuẩn bị một bát nước, cho một lượng muối thích hợp vào khuấy đều để tạo thành nước muối nhạt. Việc bổ sung muối không chỉ có thể làm tăng độ nổi của trứng mà còn làm tăng tốc độ đông tụ của lòng trắng trứng.

Sau đó đập nhẹ trứng vào nước muối nhẹ rồi cho nước vào nồi đun sôi. Khi đáy nồi xuất hiện bọt khí dày đặc thì vặn lửa nhỏ nhất rồi cho nước muối nhẹ và trứng vào nồi, nấu khoảng 5-6 phút.

Tất nhiên, bạn cũng có thể quyết định luộc trứng trong bao lâu tùy theo sở thích của mình.

Nếu bạn thích trứng luộc chín mềm thì có thể giảm thời gian nấu một chút; nếu muốn lòng đỏ trứng chín kỹ thì thời gian luộc có thể lâu hơn một chút.

Trong quá trình nấu, bạn cần dùng thìa khuấy từ từ nước trong nồi theo một chiều để trứng không bị chìm xuống đáy. Ngoài ra, trứng sẽ không dễ dính vào nồi.

Sau khi nấu xong, dùng thìa có rãnh múc trứng luộc ra và thưởng thức. Có thể kết hợp với bánh mì, rau củ hoặc các món ăn kèm khác để tăng thêm kết cấu và dinh dưỡng.

2. Trứng luộc hấp

Chuẩn bị nhiều bát, đổ một lượng nước thích hợp vào từng bát, đập trứng vào từng bát riêng.

Thêm một hoặc hai giọt giấm trắng và muối vào nước. Giấm trắng có thể khử mùi tanh và làm cho trứng có vị mềm và không mùi hơn, đồng thời nước có thể giúp trứng không bị dính vào đáy bát.

Sau đó chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vừa đủ vào nồi hấp và đặt khay hấp vào. Đặt tô đựng trứng lên trên nồi hấp.

Bật lửa, đợi nước sôi thì đậy nắp nồi và bắt đầu hấp. Thời gian hấp khoảng 8-10 phút có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân, nếu thích cứng hơn một chút có thể hấp lâu hơn, nếu thích mềm hơn có thể hấp ngắn hơn.

Sau khi hết thời gian, tắt lửa trước rồi mới mở nắp nồi. Lúc này, chúng ta có thể thấy những quả trứng đã được hình thành, tròn trịa và rất đẹp mắt.

Dùng thìa nhỏ nhẹ nhàng lấy trứng luộc ra khỏi bát. Bạn có thể dùng thìa cạo nhẹ dọc theo mép bát để dễ lấy trứng ra hơn. Cuối cùng, bày trứng luộc ra đĩa và thưởng thức.

2. Biện pháp phòng ngừa

Trước khi làm trứng luộc, chúng ta nên cầm trứng trên tay và lắc nhẹ để xem có âm thanh gì rõ ràng không.

Nếu có, điều đó có nghĩa là trứng đã bị hỏng. Đừng ăn những quả trứng như vậy vì chúng có thể dễ dàng gây hại cho cơ thể bạn.

Vì bên trong trứng tươi sẽ có một khoang khí nhất định nên sẽ phát ra âm thanh nhẹ nhưng âm thanh sẽ không lớn.

Nếu trứng bị hỏng, sự hình thành hoặc rò rỉ khí bên trong có thể khiến các khoang khí trở nên lớn hơn, gây ra âm thanh to hơn và dễ nhận thấy hơn khi lắc.

Được rồi, phần mẹo nấu trứng luộc đã kết thúc ở đây. Biên tập viên hy vọng rằng bài viết này có thể hữu ích với mọi người, để mọi người có thể làm món trứng luộc không bị phân tán hoặc sủi bọt.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới