Súp lơ xanh rất giàu canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, mangan,… Điều đáng chú ý nhất của súp lơ xanh là nó có tác dụng ngăn ngừa và chống ung thư như: ung thư dạ dày và ung thư vú. Hiệu quả đặc biệt tốt. Bông cải xanh cũng rất giàu axit ascorbic, có thể tăng cường khả năng giải độc của gan và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nguyên liệu: bông cải xanh (súp lơ xanh), tôm, ớt chuông xanh và đỏ, dầu và muối.
Thực hành:
1. Lột sạch vỏ tôm, sau đó rút chỉ đen ở lưng tôm, cắt thành hạt lựu nhỏ, ướp với một chút muối.
Ngâm và rửa sạch bông cải xanh đã cắt thành những bông nhỏ, chần qua nước sôi khoảng 2 phút.
2. Lấy chảo bắc lên bếp, cho tỏi vào phi qua và cho tôm vào xào nhanh tay.
3. Trút bông cải xanh và ớt chuông xanh, đỏ vào xào cùng, rắc chút muối nêm nếm trước khi dùng.
Lời khuyên:
Vì tôm đã chín rất kỹ và bông cải đã được chần qua nên món này không cần nấu quá lâu, chỉ cần khoảng 3 phút là có thể bắc ra khỏi nồi. Một món ăn nhẹ và bổ dưỡng, đơn giản và nhanh chóng.