Nguyên Liệu
- 100g củ sen tươi
- 300g đuôi bò
- 10g táo đỏ
- 5g tiêu xanh, 10g kỉ tử, 10g đẳng sâm, 50g hành tím, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Đuôi bò rửa sạch, thui sơ sau đó chặt thành khúc vừa ăn, trụng quanước sôi. Củ sen bào vỏ, ngâm nước pha chút muối, giấm đề không bịthâm đen sau đó cắt khoanh tròn
- Ngâm táo đỏ, kỉ tử, đẳng sâm với nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra đểráo. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ
- Phi thơm hành tím, cho đuôi bò vào xào sơ sau đó cho 500 ml nước vàođun sôi, hạ lửa, vớt bọt, cho tất cả nguyên liệu vào đun sôi trở lại. Thêmmuối, đường hạt nêm vừa ăn, giảm lửa nhỏ nấu khoảng 50 phút cho đuôibò mềm, tắt bếp
- Dọn món ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món đuôi bò tiềm củ sen này nhé!