Phần thịt ức gà một số người không thích vì khô và bở. Nhưng lợi ích từ phần thịt trắng này lại rất tốt, với cả người già, trẻ nhỏ. Bài viết này gợi ý cách làm món gà viên xiên que tre vừa ngon lại hấp dẫn.
Thịt gà viên nướng đơn giản, dễ làm và rất ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà và đùi gà xay nhuyễn không lấy da tỉ lệ 50 - 50: 240gr.
- Giò sống: 200gr.
- Bột năng: 6gr.
- Xốt Teriyaki: 100gr.
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rút xương bỏ da thấm khô nước rồi xay nhuyễn. Sau đó quết đều với giò sống và bột năng đến khi dai dẻo. Tạo viên vừa ăn.
Mẹo: Làm khi thực phẩm lạnh để tăng độ kết dính.
Bước 2: Nấu nước sôi cho phần gà viên vào luộc chín vớt ra xốc nhiệt trong nước đá. Sau đó xiên que và phết sốt Teriyaki nướng thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Theo Facebook: Phương Lan