Trong thời tiết lạnh, cùng gia đình thưởng thức nồi súp gà nóng hổi quả là tuyệt vời. Hơn nữa, món này có thể tận dụng thịt gà thừa dịp Tết, dưới đây là công thức:
Gợi ý cho bạn cách tận dùng gà luộc thừa để nấu súp.
Nguyên liệu:
- 150g thịt gà xé sợi
- 50g tôm tươi thái hạt lựu.
- 70g bắp nấu chín (tách lấy hạt).
- 80g cà rốt thái hạt lựu.
- 50g nấm đông cô thái mỏng (đã ngâm).
- 30g tôm khô ngâm mềm.
- Sợi tóc tiên (nếu có).
- 50 còi sò điệp (nếu có).
- 3l nước dùng gà.
- 180g bột năng (tùy sở thích ăn đặc hay lỏng mà điều chỉnh lượng bột).
- 4 trứng gà.
Cách làm:
Tất cả các nguyên liệu sơ chế sạch. Thịt gà xé sợi.
Cho nước dùng lên bếp, nước dùng ấm nóng cho những nguyên liệu rau củ lần lượt từ cứng đến mềm vào nồi nước dùng, nấu cho vừa chín tới thì nên nếm gia vị.
Gia vị: 25g đường, 12g muối, 15g hạt nêm, ít bột ngọt... bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình.
Sau đó đánh tan 4 trứng gà và rây vào nồi súp, khuấy nhẹ nhàng. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho ít nước vào bột năng và khuấy đều, sau đó rưới bột năng vào nồi súp và khuấy đều nhẹ nhàng. Lượng bột này ko cố định tùy theo khẩu vị sở thích của mỗi người nha, thích ăn đặc hơn có thể tăng lượng bột. Sau khi nồi súp trong lại thì nấu riu thêm 5 phút và tắt bếp.
Khi ăn có thể thêm hành phi, trứng cút, hành, ngò, dầu mè, tiêu...