Nguyên liệu chuẩn bị:
• Móng giò heo: 1 cái khoảng 4 lạng • Hành: 60g • Gừng: 60g • Tỏi • Hồi hương: 5 cánh • Tiêu: 10g • Nước luộc gà hoặc xương: 500ml • Nước: 500ml • Nước tương: 45ml • Hắc xì dầu: 15ml • Nước để chần móng giò
Cánh nấu:
- Giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Bắc nồi nước sạch cho thêm 1/2 củ hành tây, gừng băm vào rồi cho giò vào nấu 5 phút, vớt hết giò và hành ra ngoài, đổ nước đi.
- Bắc nồi kho, cho nước dùng gà, nước sạch, hồi hương, hắc xì dầu, nước tương, tiêu vào quậy đều rồi nấu sôi. Cho giò vào vặn nhỏ lửa ninh trong 1 giờ, sau đó để lửa riu riu nấu tiếp 30 phút cho giò mềm và ngấm. Tắt bếp, để nguyên nồi như vậy không mở nắp.
- Bầy ra đĩa ăn nóng với cơm.