ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Gợi ý 10 công thức làm nước ép thơm ngon và các loại quả tránh kết hợp cùng nhau

Chủ nhật, 15/05/2022 10:02

Nếu đã đầu tư máy ép thì dưới đây là những loại hoa quả bạn có thể kết hợp cùng nhau, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da.

Một số điểm cần khi uống nước ép:

- Trái cây, rau củ phải tươi mới, ngâm rửa sạch sẽ trước khi ép.

- Nước ép uống tốt nhất là sau khi ép xong và ngon hơn khi uống lạnh.

- Đôi khi chúng ta không cần phải quá cứng nhắc hay rập khuôn, trừ khi bạn đang theo 1 liệu trình nào đó, còn không chỉ đơn giản là bổ sung vitamin, nạp năng lượng như mình thì có thể mix theo sở thích cá nhân, hoặc nhiều khi nhà sẵn rau củ gì thì ép cái đó, tỉ lệ cũng không quá quan trọng.

Thời điểm uống nước ép:

Nên uống vào buổi sáng, sau khi uống một chút nước ấm mật ong + chanh vàng.

Một lần tầm 450-500ml.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Nguyên liệu sơ chế, ngâm rửa sạch từ buổi tối, đóng hộp kín. Sáng lấy ra ép rất nhanh và tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của việc tự ép nước tại nhà:

- Giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào.

- Nước ép luôn tươi mới, ép đến đâu uống đến đó.

- Không bị pha tạp, giữ được tối đa chất dinh dưỡng của rau củ quả.

- Tiết kiệm, sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Uống nước ép rau củ quả mỗi ngày cho chúng ta một nguồn năng lượng dào, bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng, detox cơ thể.

- Một số công thức nước ép có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện làn da, giữ dáng cho chị em.

Uống nước ép tại nhà không chỉ đảm bảo sạch sẽ mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Một số rau củ quả không nên kết hợp với nhau:

- Chuối với ổi.

- Dưa chuột và cà chua.

- Cam và cà rốt.

- Củ cải trắng và lê, táo, nho.

- Lựu và quả mơ.

- Đu đủ và chanh.

- Dứa và sữa.

- Hồng và khoai lang.

- Chuối và dưa hấu.

- Cà rốt và củ cải.

Theo fb: Vân Anh

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới