Ngô ngoài luộc, đồ xôi thì món ngon nhất mà nhiều người nghĩ đến từ nguyên liệu này là chè ngô. Cách làm món này rất đơn giản và thêm phần ngon hơn khi bỏ sầu riêng vào.
Món chè ngô sầu riêng ngon và đơn giản, ai cũng có thể làm.
Nguyên liệu:
- 4-5 bắp ngô (2 ngô ngọt + 3 ngô nếp) sự kết hợp giữa hai loại ngô này sẽ giúp cho món chè thơm và ngon hơn rất nhiều.
- 2 lít nước.
- 3 chiếc lá nếp.
- 190g bột năng tài ký hòa cùng 150ml nước lọc.
- 2g muối biển.
- 30g sầu riêng nhuyễn.
- 450g đường thốt nốt.
Cách làm:
- Ngô mua về loại bỏ râu ngô, sau đó rửa sạch.
- Dùng dao thật sắc thái đều tay theo chiều dọc của bắp ngô để lấy phần hạt ngô.
- Cho phần hạt ngô đã thái vào nồi cùng lõi ngô và lá nếp và muối, nấu sôi 10-15 phút với lửa vừa với 2l nước.
- Tiếp theo cho đường thốt nốt vào nồi.
- Sau khi đường tan sẽ hòa bột năng với nước lọc và đổ từ từ hỗn hợp bột vào, khuấy một vòng tròn nhẹ nhàng đến khi chè đặc trong.
- Nhấc khỏi bếp và để nguội.
- Cho thêm chân trâu và dừa nạo lên mặt chè để hấp dẫn và hương vị ăn sẽ ngon hơn.
- Thưởng thức: Múc 200g chè ngô sau đó sẽ cho chân trâu dừa + 30g sầu riêng + cốt dừa, ăn kèm đá siêu ngon.
Theo Facebook: Cao Giang