Nấu cháo sườn ngon nhất nên ngâm gạo vài tiếng rồi đem xay ướt. Nhưng bây giờ khó tìm được những chỗ xay bột như vậy nữa nên có thể dùng bột gạo khô. Hoặc bạn cũng có thể ngâm gạo rồi cho vào máy sinh tố xay. Nấu cháo sườn tại nhà hơi mất công nhưng đổi lại đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm:
Bát cháo sườn thơm phức, đặc biệt ngon khi thưởng thức lúc trời lạnh.
Nguyên liệu:
- Bột gạo tẻ, bột gạo nếp.
- Xương lợn.
- Ruốc, quẩy.
- Gia vị.
Cách làm:
- Xương mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào hầm sau đó gạn nước trong, gỡ thịt từ xương rồi để riêng.
- Hòa bột với nước hầm xương, quấy đều tay để bột khỏi vón. Đậy vung vài phút lại mở ra quấy một lần để bột không bén nồi và cháo được sánh.
- Phần thịt gỡ từ xương đem ướp cùng chút nước mắm.
- Sau khoảng 20 phút cháo chín, cho thịt vào quấy cùng. Nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng.
- Đậy vung lại, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, cắt quẩy, rắc ruốc, hạt tiêu, ớt bột tùy khẩu vị và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry