1. Sườn non cháy tỏi
- 500g sườn non (mẹ đảm dùng sườn bò, nếu không mua được, bạn có thể thay thế nguyên liệu bằng sườn lợn).
Miếng sườn lẫn nạc và mỡ vô cùng tươi ngon để làm món cháy tỏi.
Sau khi mua về sơ chế sườn, thái miếng ra sau đó ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muống canh tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu olive.
- Mang bao à mang găng tay vào bóp đều để sườn ngấm gia vị, bọc lại và ướp trong ngăn mát 30 phút.
- Trong lúc này chuẩn bị 2 củ tỏi, bóc thành từng tép.
- Cho 30g bơ vào chảo nóng, cho tỏi vào đảo cho vàng bề mặt thì vớt tỏi ra bát để riêng. Cho sườn bò đã ướp gia vị vào xào săn lại.
- Khi bò đã săn hơi xém lại ta nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình, cho tỏi lúc đầu vào và thêm chút tiêu cho dậy mùi là xong.
2. Sườn bò kho sả ớt
- 500g sườn non thái miếng và ướp cùng: 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh màu dầu điều.
Mang găng tay và trộn đều gia vị vào sườn, bọc lại cất ngăn mát 20 phút.
- Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành xay, 1 muỗng canh tỏi xay, 2 muỗng canh sả xay.
Phi thơm tất cả lên và cho sườn vào đảo săn, thêm vào 1 bát ăn cơm nước lọc, đun lửa nhỏ, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị vừa ăn, khi nước còn khoảng 1/3 bát con thì thêm vào 2 củ sả xắt mỏng và chút tiêu. Sau đó tắt bếp.
Theo Facebook: Hoàng Thủy