ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hai loại thực phẩm mùa thu này được xào cùng nhau ăn rất ngon và bổ dưỡng

Thứ năm, 31/10/2024 14:03

Đậu bắp là một loại rau có sẵn vào mùa hè và mùa thu và mặt cắt ngang của nó trông giống như một ngôi sao nhỏ, giòn, mọng nước, mịn màng và sảng khoái, có mùi thơm độc đáo sau khi nấu.

Một số bộ phận của đậu bắp có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao, chẳng hạn như canxi cao tới 45mg trên 100g, tương đương cần tây và kali tương tự như rau bina. Ngoài ra, đậu bắp còn có chất nhầy trong suốt, đó là một loại polysaccharide và chất xơ. Chất xơ sẽ tạo cho bạn cảm giác no sau khi ăn và không bị ruột và dạ dày tiêu hóa, hấp thụ nhưng có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và nhu động ruột. Có nhiều cách chế biến đậu bắp, phổ biến là salad nguội, xào, hầm, salad… Trong thời tiết nắng nóng của tháng 6, bạn có thể ăn một số món ăn ngon, ít béo và giàu protein. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn món ngon tự chế là đậu bắp xào thịt bò.

Thịt bò giàu chất đạm và ít chất béo, ăn khi cần bồi bổ sẽ rất tuyệt, không sợ bị béo sau khi ăn lại còn có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hai nguyên liệu này sau khi xào với nhau rất ngon, cách làm đơn giản và quan trọng nhất là gia đình yêu thích. Các nguyên liệu được bọc trong nước sốt ngon tuyệt, ăn cùng cơm trắng dính một chút, nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Cách làm cũng tương tự như cách xào bình thường, thịt bò được sơ chế và tẩm ướp gia vị vừa ăn, khi ăn mềm và mịn, sau đó cho vào chảo chiên giòn, trong khoảng thời gian ngắn hơn năm phút, rất thơm. Có thể điều chỉnh hương vị tùy theo sở thích cá nhân, thích cay thì cho thêm ớt vào để tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng. Ngoài các nguyên liệu trên, gia vị có thể được thay đổi theo sở thích cá nhân.

Nguyên liệu cần thiết:

250 gram thịt bò, 15 quả đậu bắp, lượng nước tiêu đen vừa đủ, 3 lát gừng, 3 nhánh tỏi, 2 quả ớt cay, nửa thìa tinh bột ngô, nửa thìa dầu hào, muối và dầu.

Các bước sản xuất:

1. Chuẩn bị nửa kg thịt bò, đầu tiên cắt thành từng lát dày, sau đó cắt thành dải, và cuối cùng cắt thành từng miếng, để riêng để sử dụng sau.

2. Cho nước tiêu đen, nửa thìa bột ngô, một thìa dầu hào, một chút dầu lạc vào thịt, đảo đều, để riêng và ướp trong 10 phút.

3. Rửa sạch đậu bắp, không bỏ đầu và không để nước vào. Đổ nước vào nồi, đun sôi nước, thêm chút muối, đổ đậu bắp vào chần qua 30 giây vớt ra.

4. Hết thời gian, vớt đậu bắp ra, xả qua nước lạnh rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

5. Cắt ớt đỏ thành khoanh tròn, tỏi bằm và gừng băm để sử dụng.

6. Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, vặn lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi gần chuyển màu. Đổ ớt, gừng, tỏi vào xào cho đến khi thịt bò chuyển màu hoàn toàn.

7. Đổ đậu bắp vào, thêm muối và dầu hào, xào khoảng 30 giây rồi bắc ra, cho ra đĩa.

Lời khuyên:

1. Không cho muối vào khi ướp thịt bò, nếu không khi xào thịt bò sẽ dễ chảy ra nước.

2. Nếu bạn không thích ớt cay, bạn không cần thêm nó.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới