Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Cà rốt: nửa củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Đậu đũa (đậu cove): 2 - 5 quả
- Ngô: nửa bắp
- Dưa cải nén
- Giò
- Lạp xưởng: 1 cây
- Tôm: 10 con
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: hành củ, hành lá, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Món cơm chiên hấp dẫn, ngon như ngoài hàng.
Cách chế biến:
- Cà rốt, dưa chuột (bỏ ruột), đậu đũa, ngô (tách hạt), dưa cải nén, giò, lạp xưởng, tất cả thái hạt lựu vừa.
- Nguyên liệu chín để riêng, củ (hạt sống chần qua nước sôi cho chín, để ráo).
- Tôm luộc chín: một nửa thái hạt lựu, một nửa để nguyên con.
- Cơm nguội trộn cùng 2 lòng đỏ trứng gà, nêm tiêu, nước mắm. Hạt cơm đã vàng ươm đẹp rồi, muốn hấp dẫn hơn cho chút màu dầu hạt điều.
- Phi thơm hành củ, đổ cơm vào chiên theo mong muốn, chiên thời gian lâu chút vỏ sẽ giòn trong mềm, muốn hạt cơm mềm chiên nhanh tới.
- Phi thơm hành củ, cho lần lượt: dưa cải nén, lạp xưởng, giò , tôm, các loại củ, hạt nêm gia vị, xào chín.
- Đổ phần cơm chiên vào nhân đảo đều, nêm lại gia vị lần nữa thêm hành lá, bày ra đĩa.
Theo facebook: Vũ Hiên