Những ngày cuối năm bận rộn nhưng Hoa hậu Ngọc Hân vẫn dành thời gian vào bếp. Món người đẹp dùng để chiêu đãi cả gia đình là "gà hấp muối". Công thức được nàng Hậu chia sẻ trên hội "Yêu bếp".
Hoa hậu Ngọc Hân hướng dẫn cách làm gà hấp muối.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 500-600 gr
- Muối hạt: 200-300gr
- Củ sả: 2-3 củ
- Lá chanh: 5-10 lá
- Gừng: 1 củ
- Khay hấp thuỷ tinh hoặc sứ
Cách làm:
- Gà sơ chế, rửa sạch để ráo nước.
- Rải lá chuối xuống đáy khay hấp. Sau đó rải muối hạt lên trên. Lần lượt xếp củ sả, lá chanh, gừng, rồi đặt gà vào. Cuối cùng phủ 1 lớp lá chuối lên trên sao cho bọc kín gà.
- Cho khay hấp vào lò. Thời gian hấp khoảng 25 phút. Nếu trọng lượng gà nhiều hơn công thức thì bạn tăng thêm thời gian.
- Nếu không có lò bạn lặp quy trình này nhưng là chiếc nồi gang và đun trên bếp có đậy vung kín, đáy nồi lót lá chuối hoặc giấy bạc.
Nguồn ảnh: Hoa hậu Ngọc Hân