ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hóa ra băm thịt dễ thế, băm nhuyễn chỉ trong 2 phút, sạch và nhanh, ngon hơn cả xay máy

Thứ tư, 28/07/2021 15:39

Mặc dù hiện nay trên thị trường đã có máy xay thịt nhưng kết cấu của máy xay thịt rất khác so với băm bằng tay.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật băm thịt cực tiện lợi cho mọi người, bạn có thể băm nhuyễn thịt chỉ trong vài phút, sau này làm há cảo, nhân bánh sẽ không còn lo lắng về việc nhân thịt nữa.

1. Đi chợ chọn miếng thịt nạc tươi, mềm, khi mua thịt lợn nhớ quan sát màu sắc, không có màu huyết dụ, không mua vì thịt lợn cợn và có màu trắng. Sau đó dùng tay véo thịt lợn xem còn đàn hồi và có mùi thơm. Đảm bảo rằng thịt lợn chúng tôi mua là tươi. Thịt lợn mua về vẫn cần làm sạch (bóp thịt lợn với muối nở (baking soda) và bột mì. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và kiểm soát độ ẩm.

2. Đặt thịt lợn nằm phẳng trên thớt, nếu miếng thịt quá lớn, bạn cần phải thái thành nhiều hình vuông vừa và lớn. Ta lấy một miếng thịt heo ra và cắt theo chiều ngang từ phải qua trái, thái độ dày bằng 2/3, khi thái không để quá rộng. Sau khi thịt heo được thái một mặt, bạn lật ngược lại và thái theo cách tương tự ở mặt sau, nhớ không thái đến cuối.

3. Sau khi cắt cả hai mặt, xoay thịt lợn 90 độ và cắt theo chiều ngang. Sau khi cắt hết mặt này, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều được cắt thành các hình vuông nhỏ. Tiếp theo, trở mặt sau của thịt heo rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang, càng mỏng càng tốt. Và bắt đầu băm.

4. Xoay góc một lần nữa, tiếp tục dùng dao thái, sau đó dùng dao cắt khoanh tròn miếng thịt băm vài lần, thịt băm của chúng ta đã được, đây là phần thịt băm rất nhuyễn và đều kích thước. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Nhân tiện hướng dẫn mọi người cách ướp thịt: Chuẩn bị một miếng gừng cắt nhỏ, một ít hành lá, 4-5 lát gừng, hoa hồi và một ít hạt tiêu rắc vào một cái bát nhỏ rồi đổ vào một cái bát nhỏ, ngâm trong nước sôi một lúc mới nấu. Khi hương liệu đã hòa tan hết vào nước, vớt các nguyên liệu ra. Đổ nhiều lần nước nguyên liệu vào phần thịt băm đã cắt, đảo liên tục để thịt băm ngấm hết nước nguyên liệu và ngấm mùi thơm của nguyên liệu.

Cuối cùng, sau khi thịt băm đã ngấm hết nước nguyên liệu, ta cho một chút xì dầu nhạt, rắc chút tiêu để khử mùi tanh, rưới một chút dầu hào cho vừa ăn, rắc hành lá cắt khúc vào, cuối cùng rưới dầu nóng và nhanh chóng đảo đều bằng đũa. Nhân thịt lúc này có mùi thơm của thịt tỏa ra hấp dẫn, nhân thịt đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn. Chúng ta có thể bắt đầu làm bánh há cảo.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới