ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hóa ra gan heo xào đơn giản như vậy, muốn mềm, mịn, thơm và không tanh thì hãy nhớ 3 mẹo này

Thứ ba, 08/10/2024 16:53

Nói đến gan heo xào, nhiều người thích ăn nhưng khi đến lượt nấu thì lại không làm được. Không những có mùi nồng, lại không mềm và rất khó ăn. Vậy xào gan heo như thế nào mới ngon?

Gan lợn muốn nấu mềm và ngon thì bạn cần phải nắm vững một số phương pháp, nếu không sẽ rất dễ bị hỏng. Khi xào gan heo, đừng xào ngay sau khi cắt, để tôi dạy bạn mẹo làm gan heo mềm, mịn, không tanh và thơm ngon nhé!

Bây giờ mình sẽ chia sẻ cách xào gan heo khi nào muốn thì không cần phải ra nhà hàng nữa, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm vẫn ăn ngon.

Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, sắt, protein,… Nó được coi là thực phẩm bổ máu tốt, có tác dụng bổ gan, cải thiện thị lực, bổ máu. nhiều người thích ăn.

Có nhiều cách làm gan heo như gan heo chiên, gan heo luộc, gan heo kho, canh gan heo,… Món gan heo được ăn phổ biến nhất là gan heo xào, mềm, mát, cay và thơm ngon và là món ăn rất ngon khi dùng cùng rượu vang.

Gan lợn là cơ quan giải độc của lợn, không chỉ chứa độc tố mà còn có mùi tanh nồng nặc, nếu không chế biến đúng cách sẽ rất tanh sau khi chiên, có vị dai và khô.

Nhiều người chiên trực tiếp gan lợn sau khi thái ra. Chẳng trách nó luôn không ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xào gan heo sẽ mềm mịn, tươi ngon không hề có mùi tanh như món do đầu bếp ở nhà hàng làm. nhanh chóng.

Gan heo xào ớt

Chuẩn bị gan heo tươi, ớt, gừng và tỏi, nước tương, muối, dầu tiêu, nước tương nhạt, tinh bột, mầm tỏi và bia.

Cách làm:

1. Gan heo ngâm trong nước, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho một lượng muối vừa phải, nước tương nhạt, tinh bột và lòng trắng trứng vào, dùng tay trộn đều rồi đổ vào một ít bia và ướp trong 10 phút. phút. Gan lợn không thể thái miếng rồi xào trực tiếp. Muốn mềm, không có mùi tanh thì phải ướp trước, như vậy mới có thể khử mùi tanh hiệu quả và tăng hương vị, khi xào sẽ ngon hơn.

2. Rửa sạch ớt xanh, bỏ hạt và cuống rồi cắt thành miếng lớn. Bóc vỏ gừng, cắt tỏi, rửa sạch và cắt mầm tỏi thành từng phần.

3. Đổ nước vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Đổ gan lợn đã ướp vào nồi và vớt ra ngay sau khi gan chuyển màu được nấu trong một thời gian dài.

4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho gan lợn vào xào đến khi chuyển màu thì vớt ra. Để lại một ít dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đổ ớt tươi vào xào chín. Đổ gan lợn đã xào sơ vào và thêm một lượng muối, tiêu trắng vừa đủ.

5. Cho mầm tỏi vào xào đều rồi vớt ra khỏi chảo. Gan heo xào ớt mềm thơm ngon đã sẵn sàng.

Gan lợn rất giàu chất dinh dưỡng. Nên nấu món gan lợn xào mỗi tuần một lần. Nó có nhiều lợi ích cho cơ thể. Đặc biệt với trẻ em đang trong giai đoạn lớn lên và phát triển, ăn nhiều gan lợn đặc biệt tốt cho mắt.

Mẹo xào gan heo

Sở dĩ gan heo khi xào bị khô và tanh là do được xào trực tiếp. Trước khi xào gan lợn, phải thực hiện ba bước:

- Bước đầu tiên là ướp gan heo với gia vị. Muối, tinh bột, lòng trắng trứng, bia là những nguyên liệu không thể thiếu để gan heo mềm, mịn và khử mùi tanh.

- Bước thứ hai là chần gan lợn đã ướp.

- Bước thứ ba là xào gan heo đã chần trong dầu trước để thời gian xào được ngắn. Nếu xào trực tiếp sẽ lâu chín và kết cấu sẽ chín quá.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới