Tuy nhiên, tương cà mua ở ngoài sẽ có chất phụ gia vì vậy, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn cách làm nước sốt cà chua cụ thể, để các bạn học cách làm nước sốt cà chua trong vòng một phút, chua ngọt, không phụ gia lại càng dễ làm, bạn không cần phải đến siêu thị mua nữa.
Sốt tương cà chua tự làm tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị: 4 quả cà chua tươi, 30g đường, 10g nước cốt chanh.
1. Cà chua sau khi sơ chế chúng ta rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. (Nếu không muốn ăn cả vỏ bạn có thể gọt bỏ hoặc chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ).
2. Chuẩn bị một chiếc máy xay, cho cà chua đã cắt vào, sau đó xay thành nước. Xay xong ta đổ trực tiếp vào nồi, tốt nhất nên dùng nồi chống dính. Tiếp theo, vặn lửa lớn, đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, bắt đầu đun từ từ.
3. Trong quá trình đun, chúng ta cần liên tục khuấy đều tay và không để bột sệt dính lại thành nồi. Khi nước súp bên trong trở nên sền sệt và bắt đầu nổi bọt, chúng ta cho đường cát trắng hoặc đường phèn vào, sau đó tiếp tục đun sôi, tiếp tục khuấy, một lúc sau sẽ sền sệt lại, gần như tương cà.
4. Lúc này ta sẽ đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn vào, tiếp tục khuấy trong 2 hoặc 3 phút. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chai không chứa nước và không dầu, đổ tương cà vào, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Vì vậy, khi bạn muốn ăn nó, bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào, nó sẽ không tồi trong một thời gian ngắn, nhưng bạn vẫn phải ăn nó càng sớm càng tốt. Suy cho cùng, thứ chúng ta tự làm không giống với đồ trong siêu thị, có nhiều chất phụ gia nên không nên để lâu.
Khi ăn trong thời gian ngắn, hương vị sẽ tươi hơn và thơm ngon hơn.