Nguyên liệu:
- Thịt bò thái lát mỏng
- Dầu ôliu, gia vị, hạt tiêu
- Hương thảo tươi thái nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ,1 quả ớt chuông xanh,1 quả bí ngồi
- Hành tây, nấm mỡ
- Tỏi băm
- Giấm thơm balsamic
- Rượu vang đỏ
- Đường đỏ
- Nước cốt thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị, hạt tiêu, dầu ô liu và hương thảo tươi thái nhỏ. Để cho ngấm trong khoảng 15 phút.
Cách làm món bò cuốn rau củ áp chảo
Bước 2: Cho rau củ đã thái sợi nhỏ vào xào với dầu ô liu và chút gia vị, hạt tiêu. (Lưu ý: dùng lửa to, đảo nhanh tay). Rau củ chín tái, vẫn giữ được độ giòn, là được.
Bước 3: Đặt rau củ lên một đầu miếng thịt trải rộng và cuốn chặt lại. Sau đó dùng 1 cây tăm cố định chúng lại. Làm lặp lại cho đến khi hết thịt.
Bước 4: Làm nước sốt: Phi tỏi bằng dầu ô liu cho thơm. Sau đó cho dấm, rượu vang, đường đỏ cùng vài nhánh lá hương thảo vào đun sôi. Hạ lửa đun liu riu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt bỏ các nhánh lá hương thảo.
Bước 5: Có thể dụng cụ nướng thịt hoặc dùng chảo nóng nướng áp chảo đều được. Nướng vừa chín tới để thịt bò vẫn giữ được vị ngọt. Bày các cuốn thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.