ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Học làm món cơm cháy chà bông mỡ hành 'thơm phức'

Thứ tư, 28/09/2016 08:10

Cách làm đơn giản nhưng món cơm cháy chà bông mỡ hành sẽ làm vừa lòng bất cứ thực khách khó tính nào với độ giòn tan và mùi thơm nức mũi.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Gạo tẻ

- Chà bông (ruốc)

- Hành lá

- Dầu ăn

- Gia vị: nước mắm, đường, nước chanh, ớt bột, hạt nêm

- Dụng cụ: Khay, lò nướng

Cách làm:

Bước 1: Trộn 2 loại gạo với nhau, vo sạch và cho vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sấp mặt gạo, cho vào 1 muỗng (khoảng 5g) hạt nêm, khuấy đều rồi nấu chín cơm.

Bước 2: Cơm chín, để hơi nguội, múc ra khay dàn đều, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm, làm như vậy sẽ giúp cơm se lại, dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy.

Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành.

Bước 3: Lấy cơm ra cắt thành miếng to khoảng bằng bàn tay và cho vào lò sấy từ 30 - 40 phút ở 100 độ C cho cơm khô hoàn toàn, nếu không có lò nướng thì bọc màng bọc thực phẩm rồi đem đi phơi nắng từ 1 - 2 ngày cho cơm khô lại.

Bước 4: Đun chảo dầu nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho từng miếng cơm vào chiên giòn đều 2 mặt, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.

Bước 5: Pha nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh và 1 muỗng cafe ớt bột. Để cơm cháy ra đĩa rắc chà bông, mỡ hành lên trên chấm với nước mắm đã pha.

>> Cách làm món sườn xào khế lạ miệng

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới