ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Thứ sáu, 22/12/2023 08:05

Trời mưa rét ngồi nhâm nhi món gà nướng chấm cùng gia vị muối tiêu chanh còn gì bằng.

Nguyên liệu:

Gà 1 con (khoảng 2kg).

Lá mắc mật.

Rau thơm và nấm ăn kèm.

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, tiêu đen, muối/ đường 1 ít, hạt nêm...

Thành phẩm là món gà nướng quyện với lá mắc mật thơm lừng.

Cách làm:

Gà ri 1 con, làm sạch, để ráo ướp 30 phút với 1 thìa cơm dầu mè, 1 thìa cơm dầu điều, 1 thìa cơm vừng trắng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm hữu cơ.

Vò 1 nắm lá mắc mật, nhồi vào bụng gà.

Thái thêm nấm đùi gà nướng ăn kèm.

Cho gà vào xiên quay, nướng lần một ở nhiệt 190 độ C 40 phút, lần hai 200 độC 10 phút, lúc này phết thêm chút mật ong lên bề mặt (nếu muốn).

Nướng lần một ở chế độ chiên hấp nên bên trong ngọt mềm, lần 2 ở chế độ chiên nướng riêng nên da giòn rụm. Ăn miếng gà vừa mềm ngọt vừa giòn dai. Ngon khó tả.

Theo Facebook: Lee Hoa

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới