Nguyên liệu:
Gà 1 con (khoảng 2kg).
Lá mắc mật.
Rau thơm và nấm ăn kèm.
Gia vị: Dầu hào, dầu mè, tiêu đen, muối/ đường 1 ít, hạt nêm...
Thành phẩm là món gà nướng quyện với lá mắc mật thơm lừng.
Cách làm:
Gà ri 1 con, làm sạch, để ráo ướp 30 phút với 1 thìa cơm dầu mè, 1 thìa cơm dầu điều, 1 thìa cơm vừng trắng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm hữu cơ.
Vò 1 nắm lá mắc mật, nhồi vào bụng gà.
Thái thêm nấm đùi gà nướng ăn kèm.
Cho gà vào xiên quay, nướng lần một ở nhiệt 190 độ C 40 phút, lần hai 200 độC 10 phút, lúc này phết thêm chút mật ong lên bề mặt (nếu muốn).
Nướng lần một ở chế độ chiên hấp nên bên trong ngọt mềm, lần 2 ở chế độ chiên nướng riêng nên da giòn rụm. Ăn miếng gà vừa mềm ngọt vừa giòn dai. Ngon khó tả.
Theo Facebook: Lee Hoa