Bò sốt vang vốn là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại và thường được ăn kèm với bánh mì. Ngoài việc dùng với bánh mì như bản gốc, nhiều người còn thích ăn phở bò sốt vang. Hương vị mềm ngon của bánh phở quyện với độ thơm, ngọt thịt đậm đà của bò sốt vang chắc chắn sẽ khiến nhiều người trong yêu thích.
Dưới đây là công thức nấu phở bò sốt vang tối giản được một mẹ đảm chia sẻ:
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (phần dẻ sương hoặc gân bò).
- Quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, hành tây, sả, rễ mùi, dầu điều, bột năng.
- Rượu vang chát.
Cách làm:
Thịt bò thái to bản ướp cùng chút rượu vang và các gia vị cho vừa ăn, sau đó cho dầu điều vào xào cho thịt ngấm.
Rang hoa hồi, thảo quả, gừng, quế cho thơm rồi cho vào cùng thịt.
Đổ 2 lít nước vào đun đến khi sôi tiếp tục cho hành tây và sả nướng thơm vào ninh đến khi thịt mềm.
Nêm lại mắm muối cho vừa ăn thì hoà 2 thìa bột năng với 1 bát con nước rồi đổ vào khuấy đều đến khi sôi lại là được. Nếu ăn bánh mì có thể cho thêm bột năng để nước dùng được sánh hơn.
Khi ăn thêm hành lá, rau mùi ta và chút rau húng rồi thưởng thức.
Thưởng thức món phở bò sốt vang bên gia đình trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này còn gì bằng.
Nguồn ảnh: Lâm Dung