ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang cực đơn giản cho ngày Tết

Thứ tư, 27/01/2021 13:25

Các bạn có thể tham khảo bí quyết làm món mứt khoai lang dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguyên liệu:

- 500g khoai lang

- 300g đường

- 5g phèn chua

- 1 lít nước vôi trong (2 lít nước + 1 muỗng cà phê vôi ăn trầu)

Cách làm mứt khoai lang đơn giản tại nhà.

Cách làm:

- Pha nước vôi trong để ngâm khoai lang. Với hai lít nước lọc, hòa tan một thìa vôi ăn chầu, để lắng trong vòng hai tiếng.

- Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước muỗi loãng, sau đó, cắt thành các khối sao cho vừa ăn.

- Ngâm khoai lang trong nước vôi trong trong 3 đến 12 tiếng. Sau đó, rửa sạch khoai với nhiều nước.

- Đun một nồi nước, cho một thìa phèn chua vào khuấy đều. Nước sôi, đổ khoai vào trần sơ trong 2 phút (tránh để chín vì sẽ mất độ dẻo, ngon).

- Ướp khoai với đường và trộn đều, để 4 tiếng.

- Cho khoai lên chảo, sên trên lửa vừa. Khi cạn, đường bám đều trên khoai lang, vặn lửa nhỏ. Sên đến khi khoai khô hẳn rồi tắt bếp, để nguội.

- Muốn khoai để được lâu, bạn có thể để ra bên ngoài phơi nắng 1 ngày.

Nguồn ảnh: Đỗ Mỹ Nhiên

Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới