ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Kali gấp 12 lần so với chuối! Món ăn này bổ sung kali, tăng miễn dịch, thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè

Thứ ba, 01/08/2023 22:01

Trong thời tiết nắng nóng, ngoài việc uống nhiều nước mỗi ngày, bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh bổ dưỡng, ăn những thực phẩm giàu protein một cách hợp lý để tăng cường vóc dáng.

Tất nhiên chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm giàu kali vào mùa hè, bởi vì cơ thể con người sẽ đổ nhiều mồ hôi và các nguyên tố kali trong cơ thể sẽ bị lấy đi với số lượng lớn theo mồ hôi chảy ra ngoài. Lúc này cơ thể sẽ bị thiếu hụt rất nhiều ion kai, dẫn đến thiếu oxy, chóng mặt, chán ăn, mệt mỏi và các vấn đề khác.

Đây là loại thực phẩm có hàm lượng kali rất cao, gấp 12 lần chuối. Đó là nấm Tricholoma. Loại nấm này trông giống nấm đông cô, thịt dày và thơm ngon.

Tricholoma có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất xơ và các loại nguyên tố khoáng,… đặc biệt là nguyên tố vi lượng selen cũng tương đối cao, có tác dụng bảo vệ gan. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của nó chỉ đứng sau nấm linh chi, người trung niên và người già nên ăn nhiều để tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ xào nấm Tricholoma cực thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nấm Tricholoma, thịt ba chỉ, hành, gừng, tỏi, xì dầu, đường, muối, tinh bột, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một lượng nấm Tricholoma thích hợp, bề mặt của nấm rất bẩn nên chúng ta cần ngâm trong nước muối một lúc để loại vi khuẩn ra ngoài, lớp màng trắng bên trên về mặt cũng có thể dùng tay tách ra. Sau đó thái nấm thành 4 phần để dùng sau.

Bước 2: Chuẩn bị thêm thịt ba chỉ, nên chọn phần nhiều mỡ để ngon hơn. Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn thái thành từng miếng nhỏ có kích thước bằng nhau, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị một chút dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều liên tục trên lửa vừa, trong quá trình nấu nhớ ấn miếng thịt để mỡ thừa bên trong chảy ra. Đảo đều đến khi thịt ba chỉ hơi vàng thì chắt bớt dầu trong chảo ra ngoài, thêm hành, gừng, tỏi vào.

Bước 4: Sau đó cho thêm nấm vào đảo đều, thêm chút xì dầu, đường, muối, hạt nêm, nước và một chút tinh bột vào, đảo đều trong khoảng 2 phút đến khi phần nước sốt sền sệt lại. Rắc thêm chút hành lá, ớt tươi để tăng thêm màu sắc rồi thưởng thức.

Nấm Tricholoma mịn, mềm, thơm ngon hấp dẫn. Thịt ba chỉ không hề ngấy, bổ và đậm đà, người già và trẻ nhỏ đều thích, ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Nguyễn Giang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới