Cá là thực phẩm thường có trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Trong cá có nhiều thành phần như protein chất lượng cao, iốt, các vitamin và khoáng chất khác nhau, rất tốt cho sức khỏe con người.
Khi chiên cá, nhiều người thường gặp phải trường hợp da cá bị nát, cá vữa. Vậy chỉ cần nắm 3 điểm sau đây, cá sẽ thơm ngon, giòn rụm lại không hề bị vỡ nát.
Thứ nhất: Không được có hơi ẩm trong chảo và trên bề mặt cá. Nhiều người không để ý vấn đề này, khiến cho cá sẽ bị nát. Hãy chắc chắn khi chiên cá, chảo phải được khô trước khi cho dầu và cá phải được để thật khô ráo bằng cách lấy giấy thấm cho khô.
Thứ hai: Khi chiên cá, lúc dầu bắt đầu sôi thì rắc một chút muối vào trước. Việc làm này tạo nên một lớp bảo vệ giúp da cá không bị vỡ nát.
Thứ ba: Đừng lật ngay. Khi cho cá vào chảo, cố gắng cho cá vào giữa, không nên đặt ngay, khi thấy cá giòn hẳn một mặt mới được lật.
Cách chiên cá ngon:
Bước đầu tiên: Đầu tiên bạn đánh vảy cá, bỏ nội tạng, bỏ mang, khía hoa và rửa sạch, xử lý kỹ.
Bước 2: Cá sau khi ướp xong, dùng giấy bếp lau sạch bề mặt cá, lau khô nước trong chảo rồi đun nóng dầu.
Bước 3: Vặn bếp ở lửa nhỏ. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau đó rắc một nắm muối vào chảo rồi cho cá vào.
Bước 4: Sau hai ba phút da cá se lại cơ bản thì lật mặt cá sang mặt khác và chiên lại cho chín là xong.