ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi chiên đậu phụ, tuyệt đối không được cho trực tiếp vào chảo, đầu bếp sẽ dạy bạn 3 tuyệt chiêu, đậu phụ không bị vỡ, không dính chảo, bên ngoài giòn bên trong mềm!

Thứ tư, 03/05/2023 06:53

Các sản phẩm từ đậu nành là một loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta, đậu phụ mềm, dẻo, chịu được nhiều cách nấu nên có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, tuy nhiên đối với đậu phụ, phần lớn người ta vẫn chiên trước, sau đó nấu.

Việc nấu tiếp theo cũng được thực hiện để đậu phụ ngon hơn và ăn ngon miệng hơn, được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Bởi vì những thành phần này chứa rất nhiều khoáng chất, bao gồm canxi, kẽm, sắt và các loại nguyên tố vi lượng, cũng như protein chất lượng cao và chất béo chất lượng cao, những thứ này có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy tiêu hóa đường ruột và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Đối với các sản phẩm từ thịt thì mọi người thường ăn rất nhiều, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng rất cao, đó là đậu phụ mà chúng ta thường dùng nhất.

Vì đậu phụ, nguyên liệu của nó là đậu nành, rất giàu đạm chất lượng cao và các khoáng chất canxi, kẽm, sắt chất lượng cao, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể chúng ta, mùa đông này bạn có thể ăn nhiều đậu phụ hơn nhé!

Ai cũng biết trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều cách ăn, không chỉ có thể dùng để hầm trực tiếp, xào hay chiên rán đều rất ngon, nên hôm nay mình sẽ cùng chia sẻ một phương pháp và kỹ thuật chiên đậu phụ.

Nhiều người khi chiên đậu phụ cho trực tiếp vào nồi, cách làm này sai, dễ làm đậu dính chảo, nứt vỏ, nếu muốn đậu phụ chiên giòn và ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng. giá trị cao hơn, bạn cũng cần học ba phương pháp và kỹ thuật do đầu bếp truyền dạy, các bạn quan tâm có thể theo dõi để học hỏi.

Đầu tiên, khi chiên đậu phụ, đừng chỉ cắt nhỏ đậu phụ rồi cho vào chảo chiên, chúng ta hãy cắt đậu phụ trước, sau đó cho một ít nước trứng và bột khoai lang vào, bắt đầu đảo đều. Đậu hũ được tráng phủ một lớp protein lỏng để khi cho vào chảo đậu hũ không bị vỡ vỏ và dính chảo.

Thứ hai, khi chiên đậu phụ, chúng ta phải nhớ kỹ thuật sử dụng chảo nóng và dầu nguội, tức là trước tiên cho một ít dầu vào chảo và đun nóng, láng một lớp dầu ơ đáy chảo thì đổ ra, lại cho dầu nguội vào, sau đó cho đậu phụ cần chiên vào chảo và bắt đầu chiên.

Thứ ba, khi chiên đậu phụ, chúng ta phải nhớ lật đậu phụ, không được dùng thìa xới trực tiếp mà phải dùng chảo lắc trực tiếp, chỉ cần lắc trực tiếp chảo, như vậy là được, đậu phụ sẽ được tách ra một cách tự nhiên, không xảy ra tình trạng nát như khi chúng ta dùng xẻng xúc. Và đậu phụ chiên đặc biệt hoàn chỉnh, mềm và ngon.

Lời khuyên:

1. Đậu phụ già thích hợp để chiên, còn đậu phụ mềm thích hợp làm salad nguội!

2. Nhớ ngâm đậu một lúc trong nước muối, có thể giúp đậu phụ không bị nát, khi chiên chú ý lật lại.

3. Đậu phụ đã chín, bạn chỉ cần xào sơ các món ăn kèm rồi cho vào nồi đợi một lúc là món ăn đã sẵn sàng.

Vì vậy, những người bạn thích ăn đậu phụ chiên, hãy nhanh chóng thử phương pháp này tại nhà! Xem phương pháp này có giá trị tham khảo nhất định cho mọi người không nhé. Đọc xong nếu thấy hay các bạn nhớ like hoặc chia sẻ nhé.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới