ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi hấp khoai lang, những người hấp trực tiếp trong nồi đều là dân nghiệp dư! Để tôi dạy bạn một mẹo, khoai lang mềm dẻo, ngon hơn nướng

Chủ nhật, 10/11/2024 09:51

Nhiều người hấp khoai lang trực tiếp trong nồi nhưng làm theo cách này thường nhạt và không ngon lắm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hấp khoai lang, sẽ mềm, dẻo và ngọt nhé!

Có rất nhiều loại khoai lang. Sự lựa chọn tốt nhất để chúng ta hấp và ăn là khoai lang mật, có vị ngọt và mềm hơn. Ngoài ra, nếu khoai lang mới đào hoặc mới mua về thì nên đặt ở nơi thoáng mát trong nhà cho khô từ 4 đến 5 ngày. Vì trong khoai lang tươi có nhiều nước nên vị ngọt sẽ tương đối nhạt.

Sau khi để vài ngày, hàm lượng nước trong khoai lang sẽ giảm đi và tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường khiến khoai lang càng ngọt hơn.

Trước khi hấp, bạn phải làm sạch cặn bám trên bề mặt khoai lang. Có rất nhiều cặn trên bề mặt khoai lang, nên chà xát nhiều lần.

Nhiều bạn có thể chọn cắt khoai lang thành nhiều phần để hấp khoai nhanh và tránh bị chín. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khoai lang hấp thụ nhiều hơi nước, gây thất thoát đường và chất dinh dưỡng. hương vị sẽ trở nên nhạt nhẽo.

Thực tế, nếu muốn hấp khoai lang nhanh, chúng ta có thể chọn những củ khoai lang dài và mỏng, dễ hấp hơn, đồng thời chúng ta cũng có thể lấy tăm chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt khoai lang. Bằng cách này, nhiệt có thể vào bên trong khoai lang tốt hơn, hấp khoai lang nhanh chóng và không cần lo lắng về việc mất chất dinh dưỡng trong khoai lang.

Sau khi châm đều vài lỗ nhỏ trên bề mặt củ khoai lang, chúng ta chuẩn bị nồi hấp, cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp rồi bật lửa lớn để đun sôi nước. Sau đó đặt nồi hấp lên, đặt khoai lang đã chế biến lên nồi hấp và bắt đầu hấp.

Khi hấp khoai lang, tốt nhất bạn nên đun sôi nước trước khi cho vào nồi, nó có thể làm nóng khoai lang nhanh chóng và rút ngắn thời gian hấp. Hơn nữa, sức nóng của nước sôi có thể chuyển hóa hoàn toàn tinh bột trong khoai lang thành đường để món khoai lang hấp sẽ mềm và ngọt hơn. Sau khi cho khoai lang vào, chúng ta đậy nắp nồi hấp thật chặt rồi bật lửa lớn và hấp khoảng 15 phút.

Gần hết thời gian hấp, chúng ta tắt lửa và để khoai lang trong nồi thêm năm phút nữa. Nếu khoai lang hấp tương đối lớn và không chắc liệu nó đã được hấp chín hoàn toàn hay chưa, có thể dùng đũa chọc vào trước. Nếu khoai có thể đâm thủng hoàn toàn nghĩa là khoai lang đã chín.

Cách hấp khoai lang này đơn giản, nhanh chóng, có kết cấu mềm, dẻo, ngọt và rất ngon.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới