Nhưng tôi nghĩ nhiều người luôn có thắc mắc khi làm cơm chiên trứng thì nên đặt nguyên liệu nào trước? Thực ra có khi mình cho trứng trước, có khi cho cơm trước, nhưng dù cho nguyên liệu nào trước thì hiệu quả có vẻ không được lý tưởng nên sau này mình đã nhờ tư vấn. Đầu bếp làm cơm chiên rất ngon. Cơm chiên trứng làm theo phương pháp của anh có hương vị đặc biệt thơm ngon. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm cơm chiên trứng đúng chuẩn của đầu bếp nhé.
Bước đầu tiên là vớt cơm ra, cho chút dầu nóng vào nồi, đổ phần cơm vào chảo xào nhẹ tay. Vì trứng dễ chín nên không cần phải chiên trên chảo trước.
Cho cơm nguội vào chảo và dùng thìa chiên cơm. Sau đó đập trứng vào tô rỗng, thêm chút muối rồi dùng đũa khuấy đều. Lúc này, hãy đợi cho đến khi cơm đảo gần chín rồi mới cho trứng vào. Có thể để lửa to hơn một chút để trứng chín nhanh hơn. Khi trứng gần chín, bạn có thể thêm các gia vị khác mà bạn muốn ăn như xúc xích, ớt xanh, hành, nấm… Sau khi cho các gia vị này vào, tiếp tục đun nóng và chiên khoảng 30 giây trước khi dùng.
Trên đây là cách làm cơm chiên trứng. Vì dùng cách này để làm cơm chiên trứng nên món ăn trở nên đặc biệt thơm ngon. Điều quan trọng nhất trước tiên là cho cơm vào dầu nóng, trộn đều và đun nóng. Không bao giờ cho trứng trực tiếp vào đó trước. Cho cơm vào chảo xào chín rồi cho trứng vào. Nhiều người lo trứng chưa chín nên tăng lửa lớn. Trứng bác cũng ngon nhưng trứng sau khi đánh kỹ mới cho vào nên thêm một ít muối hoặc mắm khi cho trứng vào cơm, hương vị của cơm và trứng hòa quyện vào nhau khiến món cơm chiên trứng có vị thơm ngon đặc biệt!