ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm mướp đắng, bạn không chỉ chần với nước. Thêm bước này, mướp đắng sẽ không bị đắng mà vẫn giữ được màu xanh mướt

Thứ ba, 23/07/2024 14:30

Dù chỉ có một người ăn thì cũng phải tinh tế, tươm tất. Thức ăn không chỉ để lấp đầy dạ dày mà còn là hương vị và mưu cầu cuộc sống. Hãy sống tốt bằng cả trái tim và khắc ghi tình yêu, món ăn vào tâm hồn.

Vào mùa hè, bạn nên ăn nhiều mướp tươi. Các loại dưa tươi và trái cây đều tốt cho cơ thể hơn cá lớn và thịt. Tôi thích mướp đắng nhất. Nó còn được gọi là mướp lạnh, chắc chắn là một thành phần tốt để thanh nhiệt và loại bỏ nhiệt bên trong.

Mướp đắng tuy có vị đắng nhưng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt tốt nhất. Nước ép mướp đắng sống có tác dụng thanh nhiệt tốt hơn. Mướp đắng ăn chín sẽ bổ máu và bảo vệ gan và tăng cường hoạt động của da.

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của mướp đắng rất cao nhưng nhiều người lại sợ vị đắng. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ, không những có thể dễ dàng loại bỏ hầu hết vị đắng của mướp đắng mà còn giữ được màu sắc của mướp đắng, có màu xanh ngọc lục bảo và trông rất hấp dẫn.

Món mướp đắng trứng ốp la ngày nay đặc biệt thích hợp cho những ai đang có ý định giảm cân. Khi kết hợp với nhau sẽ là công cụ hút dầu tự nhiên.

Trứng mướp đắng

Nguyên liệu: Một quả mướp đắng, hai quả trứng, hai củ tỏi, lượng muối thích hợp và một ít baking soda.

Các bước chế biến:

1. Cắt bỏ phần đầu và đuôi của quả mướp đắng, sau đó cắt làm đôi. Dùng thìa có kích thước phù hợp để nạo múc phần thịt và hạt màu trắng trong mướp đắng vì nó có vị đắng. Loại bỏ những phần này có thể làm giảm vị đắng một cách hiệu quả.

Sau đó cho một nồi nước vào đun sôi, cho một ít baking soda và một thìa muối vào nước, cho mướp đắng vào chần khoảng vài chục giây cho đến khi chuyển màu xanh thì vớt ra.

Thêm baking soda và muối có thể loại bỏ vị đắng một cách hiệu quả và giữ cho mướp đắng có màu xanh.

2. Lấy mướp đắng đã chần ra, để ráo nước và để riêng.

Sau đó bắt đầu đánh trứng khi dầu nóng. Dùng thìa dàn đều trứng. Khi trứng đã chín thì vớt ra.

3. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào thơm rồi cho mướp đắng vào xào nhanh và đều.

4. Sau đó cho trứng tráng và mướp đắng vào đều chín đều. Đừng chiên quá lâu mướp đắng sẽ giòn và ngon hơn.

5. Chỉ cần một chút muối để nêm. Ai có vị đậm đà hơn có thể cho thêm chút nước tương nhạt và dầu hào. Nếu khô quá có thể cho thêm chút nước.

Lời khuyên:

Khi xào mướp đắng tại nhà, hãy cố gắng dùng ít dầu và muối nhất có thể để tốt cho sức khỏe. Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn trước khi dùng để mướp đắng chín đều, sáng bóng hơn.

Bạn nào thích ăn ớt có thể cho thêm một lượng ớt hoặc ớt bột vừa đủ.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới