ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm sữa ngô, nhớ cho thêm một nguyên liệu này, đảm bảo sẽ ngon hơn ngoài hàng

Thứ sáu, 27/12/2024 16:02

Khi làm sữa ngô tại nhà, một nguyên liệu bạn có thể thêm vào để tăng độ ngon và đặc biệt là thêm hạt kê. Sữa ngô sẽ trở nên béo ngậy và có hương vị thơm ngon, đặc biệt hơn so với những loại sữa ngô thông thường.

Mới cách đây mấy ngày khi đang làm nước ngô, tôi đã cho vào tay một nắm kê, hương vị rất ngon, đậm đà và trơn tuột. Trước đây tôi dùng sữa đặc, lần này tôi thay thế bằng sữa tươi, hoàn hảo!

Cách làm nước sữa ngô

Thành phần: 1 cái ngô ngọt (340g), 1 túi sữa nguyên chất, 25g kê, 950ml nước.

Các bước làm:

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Muốn ngô mềm ngọt thì mua bắp non, bắp quá già không thích hợp làm nước sữa ngô, ít nước cốt và nhiều cặn. Sữa sử dụng sữa nguyên chất, không làm mất mùi thơm của ngô

Bước thứ hai, bạn cắt hạt ngô và bỏ lõi ngô đi.

Bước thứ ba, bạn cho hạt ngô vào máy xay nhỏ, sau đó rửa sạch sa kê rồi đổ vào.

Bước thứ 4, bạn cho sữa tươi nguyên chất vào, đổ nước sạch vào.

Bước thứ năm, vặn nắp trên của máy xay.

Bước thứ 6, sau khi xay kĩ, nước ngô đặc và thơm đã sẵn sàng, có một chút mùi thơm sữa và một chút vị ngọt.

Ở bước này, nếu cảm thấy chưa đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường phèn hoặc đường trắng. Nước ngô này uống nóng và lạnh đều ngon, bổ dưỡng và hấp thu tốt cho bữa sáng, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, làm nước uống cũng rất ngon!

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới