ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi làm tôm luộc, đừng luộc trực tiếp trong nồi, để tôi dạy bạn một mẹo nhé, thịt tôm sẽ tươi, mềm và không tanh

Thứ năm, 14/11/2024 05:47

Nhắc tới hải sản, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là tôm, tuy thông dụng nhưng lại được ưa chuộng. Vào các dịp lễ hội, nhiều gia đình sẽ có tôm trên bàn ăn của mình. Ngày thường, chúng tôi cũng thỉnh thoảng mua vài con tôm về để ăn.

Thịt tôm là loại thực phẩm giàu protein và ít béo. Cứ 100g thịt tôm chứa 18,6g protein và 0,8g chất béo. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Thường xuyên Những người ăn tôm rõ ràng sẽ có sức khỏe thể chất tốt hơn.

Nhiều người có lẽ thích nấu món tôm luộc vì cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn ngon miệng. Tuy nhiên, có người muốn ăn nhưng không làm được. Thịt tôm đã cũ và có mùi tanh, thực sự rất khó chịu. Vậy chúng ta phải làm sao?

Thực tế, muốn nấu tôm luộc ngon, bạn cần hiểu rõ thời điểm cho tôm vào nồi, cho nước vào nồi hay đun sôi nước trước khi cho tôm vào nồi nếu mắc sai lầm ở bước này, vì vậy thịt tôm sẽ bị ôi và mềm.

Hướng dẫn bạn cách làm thịt tôm tươi mềm không có mùi tanh! Từ khi học cách nấu tôm, tôi luôn làm theo bước này. Mỗi lần luộc tôm, các con tôi đều thích ăn.

Bây giờ hãy để tôi chia sẻ với bạn phương pháp nấu tôm cụ thể. Đối với những người luôn làm dở món này, bạn cũng có thể thử theo phương pháp sau.

Nguyên liệu cần thiết:

Đúng lượng tôm, đúng lượng hành lá, đúng lượng gừng, một lon bia.

Nguyên liệu làm nước chấm: 4 tép tỏi, 2 quả ớt, lượng hành lá thích hợp, lượng xì dầu nhạt thích hợp, lượng dầu hào thích hợp, lượng nước phù hợp.

Các bước nấu:

1. Để chế biến món tôm cho gia đình, đầu tiên bạn dùng kéo cắt bỏ râu tôm và chân tôm, sau đó lấy nội tạng ra khỏi khớp đầu, đồng thời rút chỉ tôm ra.

2. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, vớt ra để ráo nước cho lần sử dụng sau.

3. Chuẩn bị một ít hành lá và gừng, cắt hành lá thành từng đoạn, không quá ngắn, cắt gừng thành từng lát dày. Rải gừng xuống đáy nồi, sau đó rắc hành lá lên trên.

4. Sau đó rải tôm đã rửa sạch lên trên nguyên liệu.

5. Đổ một lon bia vào đó. Vặn lửa, đậy nắp và nấu trong khoảng năm phút.

6. Làm nước chấm: Cắt nhỏ hành lá, 2 quả ớt thái khoanh tròn, 4 nhánh tỏi đập dập, băm nhuyễn.

7. Đổ dầu vào chảo, cho tỏi băm và ớt vào dầu nóng, phi cho thơm. Sau đó cho một ít xì dầu nhạt, một ít dầu hào, một ít nước lọc vào xào cùng để nước sốt dậy mùi thơm. Cuối cùng bạn trút hành lá đã thái nhỏ vào xào đều rồi cho ra khỏi nồi. Đặt nó vào một cái bát và để sang một bên.

8. Tôm nướng chín dọn ra đĩa, chấm nước chấm tự làm khi ăn thấy ngon, mềm vừa miệng, vị tanh không nặng, ăn rất ngon.

Lời khuyên:

1. Nước chấm bạn có thể tự làm, có thể điều chỉnh tùy thích. Có thể cho bia để khử tanh, thời gian nướng không lâu, giữ được vị ngon của tôm, không bị mất dinh dưỡng.

2. Nếu bạn không muốn chế biến tôm, bạn có thể chỉ cần loại bỏ nội tạng và chỉ của đầu tôm, đây là nguồn quan trọng của vị tanh.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới