ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi luộc trứng, đừng chỉ dùng nước, nhớ cho thêm 2 nguyên liệu nữa vào. Vỏ trứng sẽ bong ra khi chạm vào và lòng đỏ mềm ngon

Thứ sáu, 07/06/2024 05:24

Khi luộc trứng, đừng chỉ cho nước, hãy làm thêm một bước nữa và cho thêm hai nguyên liệu nữa vào. Vỏ sẽ bong ra ngay khi bạn chạm vào nhưng lòng đỏ vẫn còn mềm. Khi luộc trứng, đừng chỉ dùng nước. Làm thêm một bước nữa và thêm hai nguyên liệu nữa. Vỏ sẽ rơi ra ngay khi bạn chạm vào. Lòng đỏ vẫn mềm.

Trứng là sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, giá thành rẻ trong cuộc sống. Nếu bạn ngại mua thịt bò, thịt cừu, cá, tôm,… để bổ sung dinh dưỡng và nâng cao thể lực thì có thể ăn nhiều trứng hơn. Xét cho cùng, protein trong trứng khá phong phú, dễ tiêu hóa và hấp thu, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Có nhiều cách làm trứng, đơn giản và phổ biến nhất là trứng luộc, có thể ăn sau khi luộc với nước, có vị ngon, tươi và ngon.

Nhưng đối với trứng luộc, nếu bạn chỉ luộc trong nước thì đó sẽ là một sai lầm lớn. Trứng không những không ngon mà còn khó bóc vỏ.

Mỗi lần gặp phải những quả trứng khó bóc là tôi bực mình và tôi bóc trứng ra từng mảnh. Thực tế, nếu muốn luộc trứng, bạn chỉ cần chạm vào vỏ trứng sẽ bong ra và lòng đỏ vẫn rất mềm, nếu chưa già bạn chỉ cần “làm thêm 1 bước nữa là cho thêm 2 thứ nữa”. Mình sẽ chia sẻ với các bạn các bước chi tiết bên dưới.

Các bước luộc trứng:

Chuẩn bị một vài quả trứng tươi và rửa sạch dưới vòi nước, không nên luộc trực tiếp trong nồi, như vậy rất mất vệ sinh, khi tự làm nên chú ý điều này.

Trứng sau khi rửa sạch mới cho trực tiếp vào nồi, thêm một thìa muối ăn và một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.

Sau đó vặn nhỏ lửa, cho một thìa giấm trắng vào nồi, đậy nắp và nấu trong 8 phút ở lửa nhỏ, hoặc điều chỉnh lửa vừa và nấu trong 6 phút để trứng chín đều và sôi ba phút nữa là đủ.

Tôi thậm chí còn khuyên bạn nên luộc trứng ở lửa nhỏ, tuy mất thời gian lâu hơn một chút nhưng làm như vậy rất an toàn, ví dụ như trứng lấy ra khỏi tủ lạnh hoặc có một chút vết nứt trên bề mặt trứng luộc lửa nhỏ sẽ đỡ nứt vỡ hơn.

Khi hết thời gian vớt ra ngay, cho trứng vào chậu nước lạnh ngâm nửa phút.

Cuối cùng, bạn lấy trứng ra và đập vài lần, dùng tay bóc sạch vỏ trứng, rất dễ dàng, trứng bóc ra rất mịn và không có vết rỗ. Phần lòng đỏ cắn vào rất mềm, không bị khô cứng, ăn rất ngon và có thể nếm được mùi thơm ban đầu.

Mẹo luộc trứng:

Trước khi luộc, nên cho hai nguyên liệu vào nước là muối ăn và giấm trắng, sau khi cho hai nguyên liệu này vào thì trứng có thể bóc vỏ tốt hơn, lòng đỏ mềm và thơm.

Hãy chú ý đến một vài chi tiết nhỏ:

1. Trước khi nấu, nhớ rửa sạch trứng, tránh những thứ bẩn ngấm vào trứng, vì đôi khi trứng bị nứt là điều không thể tránh khỏi.

2. Khi luộc trứng cần chú ý thời gian, nếu bạn nấu tùy ý, trứng sẽ dễ bị sôi, mùi vị kém và mất đi dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất bạn nên nấu trứng ở nhiệt độ thời gian để nấu hợp lý những quả trứng chín mềm và bổ dưỡng nhất.

Ngoài ra, trứng luộc kỹ là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất, nên cho trẻ ăn trứng luộc chín kỹ và không nên luộc trứng luộc chín mềm.

3. Trứng sau khi chín bạn cho vào thau nước lạnh khuấy đều ngay, cách này sẽ giúp trứng dễ bóc hơn, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu để tránh vi khuẩn phát triển.

Các bước luộc trứng:

Chuẩn bị một vài quả trứng tươi và rửa sạch dưới vòi nước, không nên luộc trực tiếp trong nồi, như vậy rất mất vệ sinh, khi tự làm nên chú ý điều này.

Trứng sau khi rửa sạch mới cho trực tiếp vào nồi, thêm một thìa muối ăn và một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.

Sau đó vặn nhỏ lửa, cho một thìa giấm trắng vào nồi, đậy nắp và nấu trong 8 phút ở lửa nhỏ, hoặc điều chỉnh lửa vừa và nấu trong 6 phút để trứng chín đều và sôi ba phút nữa là đủ.

Tôi thậm chí còn khuyên bạn nên luộc trứng ở lửa nhỏ, tuy mất thời gian lâu hơn một chút nhưng làm như vậy rất an toàn, ví dụ như trứng lấy ra khỏi tủ lạnh hoặc có một chút vết nứt trên bề mặt trứng luộc lửa nhỏ sẽ đỡ nứt vỡ hơn.

Khi hết thời gian vớt ra ngay, cho trứng vào chậu nước lạnh ngâm nửa phút.

Cuối cùng, bạn lấy trứng ra và đập vài lần, dùng tay bóc sạch vỏ trứng, rất dễ dàng, trứng bóc ra rất mịn và không có vết rỗ. Phần lòng đỏ cắn vào rất mềm, không bị khô cứng, ăn rất ngon và có thể nếm được mùi thơm ban đầu.

Mẹo luộc trứng:

Trước khi luộc, nên cho hai nguyên liệu vào nước là muối ăn và giấm trắng, sau khi cho hai nguyên liệu này vào thì trứng có thể bóc vỏ tốt hơn, lòng đỏ mềm và thơm.

Hãy chú ý đến một vài chi tiết nhỏ:

1. Trước khi nấu, nhớ rửa sạch trứng, tránh những thứ bẩn ngấm vào trứng, vì đôi khi trứng bị nứt là điều không thể tránh khỏi.

2. Khi luộc trứng cần chú ý thời gian, nếu bạn nấu tùy ý, trứng sẽ dễ bị sôi, mùi vị kém và mất đi dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất bạn nên nấu trứng ở nhiệt độ thời gian để nấu hợp lý những quả trứng chín mềm và bổ dưỡng nhất.

Ngoài ra, trứng luộc kỹ là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất, nên cho trẻ ăn trứng luộc chín kỹ và không nên luộc trứng luộc chín mềm.

3. Trứng sau khi chín bạn cho vào thau nước lạnh khuấy đều ngay, cách này sẽ giúp trứng dễ bóc hơn, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu để tránh vi khuẩn phát triển.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới