ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi nấu ngô, việc cho nước trực tiếp vào đun sôi là không chuyên nghiệp. Thêm hai bước nữa để ngô mềm, nếp, ngọt, đẹp và ngon

Chủ nhật, 12/05/2024 09:11

Khi nấu ngô, việc thêm nước vào nấu trực tiếp là không khôn ngoan, thêm hai bước nữa là ngô sẽ mềm, dẻo, ngọt, đẹp và ngon.

Có rất nhiều bạn thích ăn ngô. Ngô có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng và tím, kết cấu đa dạng bao gồm giòn, sáp và cứng, hương vị có thể chia thành ngọt và không ngọt. Cũng giống như lúa mì và gạo, là hạt của cây, ngô cũng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho hạt nảy mầm. Thành phần lớn nhất ở đây là tinh bột. Trong ngô tươi, carbohydrate chiếm 74% chất khô, kèm theo 9,4% protein, về cơ bản giống như gạo và lúa mì, hoặc nhỉnh hơn một chút. Vì giàu dinh dưỡng nên ngô đã được người Maya ở Mỹ coi là lương thực chính từ 3.000 năm trước. Khi nhiều bạn nấu ngô, họ nấu trực tiếp với nước là sai. Chẳng trách sao lại không ngọt và ngon. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ngô đúng cách, ngọt ngào và đặc biệt ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ngô, nước, đường phèn, muối, kiềm ăn được

Phương pháp cụ thể:

1. Đầu tiên, hãy bóc lớp vỏ cũ bên ngoài ngô. Khi nấu ngô, nhiều người bóc bỏ toàn bộ lớp vỏ, bằng cách này, toàn bộ dưỡng chất của ngô đã nấu chín sẽ bị mất đi. Bóc bỏ lớp vỏ dày bên ngoài và để lại 2 lớp vỏ mỏng trong cùng để giữ được vị tươi, ngọt của ngô, đồng thời giữ lại lớp râu ngô để ngô chín không bị mất mùi thơm.

2. Rửa sạch ngô đã bóc vỏ dưới vòi nước chảy.

3. Tiếp theo, chúng ta cho nước vào nồi đun sôi rồi cho một lượng nước lạnh vừa phải vào. Ngô luộc trong nước lạnh sẽ mềm và ngon hơn. Cho một ít đường phèn vào sẽ giúp ngô chín ngọt hơn, thơm ngon hơn. Thêm 3g muối ăn, muối ăn có thể tăng hương vị và mang lại vị ngọt của ngô. Sau đó, chúng ta thêm một ít kiềm ăn được, vì ngô có chứa một chất gọi là niacin, và kiềm ăn được có thể giải phóng hoàn toàn, để ngô giữ giá trị dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn khi ăn.

4. Sau khi khuấy đều, cho ngô vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi nước trên lửa lớn. Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ và đun thêm 15 phút nữa.

5. Khi đã hết thời gian, không đun sôi nữa mà lấy ngô ra ngay. Sau khi ngô chín, bạn không cần ngâm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt và vị của ngô.

6. Ngô nấu theo cách này có kết cấu rất mềm, dẻo và có vị đặc biệt ngọt. Điều quan trọng nhất là tất cả các chất dinh dưỡng đều được giữ lại mà không bị hao hụt. Nếu thích, bạn hãy giữ lại và ăn thử tại nhà.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới